Chelsea Chính Thức Có Chủ Sở Hữu Mới 62763d71ac17c.jpeg

Chelsea chính thức có chủ sở hữu mới

CLB Chelsea công bố thương vụ chuyển giao quyền sở hữu đội bóng từ tỷ phú Roman Abramovich sang nhóm nhà đầu tư do Todd Boehly dẫn đầu đã hoàn tất.

Các ông chủ mới đã bỏ ra 2,5 tỷ Bảng Anh để mua lại cổ phần của đội bóng. Đồng thời cam kết đầu tư thêm ít nhất là 1,75 tỷ Bảng Anh để đầu tư cho CLB, bao gồm công tác trùng tu và bảo dưỡng sân Stamford Bridge, mua sắm trang thiết bị tập luyện cho trung tâm đào tạo trẻ và đội nữ Chelsea, nâng cấp Kingsmeadow (sân nhà của CLB nữ Chelsea) và tiếp tục duy trì Quỹ Chelsea dành cho các hoạt động xã hội.

Trong thương vụ mua lại quyền sở hữu Chelsea, Boehly đã bắt tay với nhiều nhà đầu tư lớn, trong đó có tập đoàn tài chính Clearlake Capital và tỷ phú Thụy Sĩ Hansjorg Wyss.

Chelsea chính thức có chủ sở hữu mới - 1

Tỷ phú người Mỹ gốc Đức – Todd Boehly (Ảnh: Sport Illustrated)

2,5 tỷ Bảng mà Todd Boehly cùng các cộng sự cam kết bỏ ra sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng đang bị đóng băng của Roman Abramovich. Thương vụ này, vì vậy, cần được sự cho phép đặc biệt từ chính quyền Anh Quốc.

Todd Boehly, 49 tuổi, là tỷ phú người Mỹ gốc Đức. Hiện Boehly đang là Chủ tịch của tập đoàn quốc tế Guggenheim Partners, đồng thời là CEO kiêm người sáng lập hãng đầu tư Eldridge Industries. Tài sản mà Boehly đang nắm giữ ước tính lên tới 4 tỉ bảng Anh. Bên cạnh đó, ông còn có cổ phần trong nhiều CLB thể thao ở Mỹ như đội bóng chày Los Angeles Dodgers và 2 đội bóng rổ Los Angeles Lakers (nam) và Los Angeles Sparks (nữ).

Năm 2019, Boehly từng hỏi mua Chelsea với giá 2,2 tỷ Bảng Anh nhưng bị Abramovich từ chối.

Lúc này Chelsea đang tạm đứng thứ 3 Premier League 2021/22 với 66 điểm sau 34 trận, hơn đội xếp thứ 4 là Arsenal 3 điểm. Tuy không còn khả năng đua tranh ngôi vô địch Ngoại hạng Anh và bị Real Madrid loại ở Tứ kết Champions League, song The Blues vẫn có cơ hội giành danh hiệu ở mùa này nếu đánh bại được Liverpool ở trận Chung kết FA Cup vào ngày 14/5.