Chelsea đấu Real Madrid: Mớ Hỗn độn Của Todd Boehly 643e5aae00d0a.jpeg

Chelsea đấu Real Madrid: Mớ hỗn độn của Todd Boehly

600 triệu cho cái này à, Todd?“, một CĐV Chelsea hét lên trước ống kính giới truyền thông bên ngoài sân Stamford Bridge, sau một thất bại khác của đội (thua Brighton 1-2 cuối tuần qua).

Chelsea đấu Real Madrid: Mớ hỗn độn của Todd Boehly - Bóng Đá

Một CĐV Chelsea chỉ vào trận đấu tiếp theo, gặp Real Madrid, với vẻ giễu cợt.

Con số ấy có ý nghĩa gì: số tiền khoảng 600 triệu bảng mà ông chủ mới Todd Boehly chi tiêu cho các bản hợp đồng chuyển nhượng, cũng như thay đổi HLV liên tục.

Chelsea tan rã. Đội bóng từng vô địch Champions League 2021 đang rơi tự do.

Kể từ khi Boehly tiếp quản và điều hàng CLB, những buổi biểu diễn opera kết thúc bằng các hồi còi báo động. Không bóng đá, không bản sắc, không khát vọng chiến thắng, cũng không có sự gắn kết.

Ở thời điểm này tại Premier League, Chelsea gần khu vực xuống hạng (12 điểm) hơn so với nhóm tham dự cúp châu Âu (14).

Chelsea trải qua chuỗi 6 trận liên tiếp không thắng trên các mặt trận (thua 4, hòa 2) và chỉ ghi 1 bàn trong 5 trận gần nhất (Gallagher mở tỷ số trong trận thua Brighton).

Và giờ là Real Madrid…“, nhà báo của tờ AS đến từ thủ đô Madrid, đặt câu hỏi với một CĐV khác bên cạnh, trước thềm trận lượt về tứ kết Champions League.

Quên nó đi“, anh này trả lời với tâm trạng thất vọng. Nhiều CĐV với áo đấu Chelsea bên cạnh cũng cúi đầu.

Một bức chân dung đắt giá bỗng nhiên giống như bức tranh biếm họa không hơn không kém. Đó là thực tế buồn của một CLB lịch sử không thể ngẩng cao đầu kể từ khi Abramovich buộc phải chia tay năm ngoái.

Mớ hỗn độn của Boehly

Ngày 30/5/2022 là thời điểm của sự chuyển giao. Trong một đêm, Chelsea đi từ sự điềm tĩnh với Abramovich, và dị ứng với tranh cãi, đến sự điên cuồng của Todd Boehly.

Tỷ phú người Mỹ châm bó đuốc với hứa hẹn về cuộc cách mạng. Thực tế là rất nhiều tiền đã được bỏ ra. Nhưng Boehly không biết rằng ngọn lửa lan ra đốt cháy tay ông.

Một trong những quyết định đầu tiên của Boehly là đội ngũ quản lý mới không có Granovskaia, nữ trợ lý chính của Abramovich và đứng sau lưng nhiều thành công của Chelsea.

Granovskaia không phải là người duy nhất. Petr Cech, huyền thoại và sau đó ngồi ghế giám đốc thể thao, cũng bị sa thải đột ngột .

Đỉnh điểm của cuộc thay máu diễn ra cách đây vài tuần, liên quan đến Jason Griffin, người làm việc ở Stamford Bridge hơn 30 năm.

Jason được thăng chức, trở thành trưởng ban quản lý sân Stamford Bridge từ 2003. Vài tuần trước, ông và con trai Reisse, cũng trong nhóm quản lý sân, bị sa thải không lý do.

Boehly đang “đổi mới” đội bóng hai lần vô địch châu Âu trong 11 năm qua đến mức đó.

Chúng tôi đi từ tình yêu của Terry hay sự chuyên nghiệp của Zola, đến thời điểm hiện tại. Đây không phải là Chelsea, tôi chỉ thấy tiếc vì điều đó“, một phản ứng.

Tôi thích những gì mình thấy vào năm 2020, nhưng 3 trận này… thật tệ“, Frank Lampard chán nản. “Nếu cầu thủ thất bại thì đó không phải là lỗi của anh ta, nhưng anh ta cũng không có sự nhiệt tình. Ở đây mọi thứ đều thất bại“.

Lampard thực sự đau đớn, vì ông hiểu rõ hơn ai hết Chelsea hiện nay thay đổi như thế nào.

Ngọc Huy | 11:47 18/04/2023