Chelsea Khủng Hoảng, Roman Abramovich đã Có Quyết định Cuối Cùng 622c5f74ea4f9.jpeg

Chelsea khủng hoảng, Roman Abramovich đã có quyết định cuối cùng

 

Những bàn thắng đẹp nhất của Chelsea vào lưới Burnley tại Turf Moor

Chính phủ Anh đã quyết định đóng băng tài sản của tỷ phú Abramovich như một phần trong nỗ lực hạn chế dòng tiền của Nga sau cuộc tấn công quân sự đặc biệt vào Ukraine. Ngoài ra, họ cũng ban hành các lệnh trừng phạt nhắm vào CLB Chelsea của tỷ phú người Nga. 

Cụ thể, các hoạt động thương mại của The Blues sẽ bị khóa, qua đó, chỉ có những người đã mua vé mùa mới được vào sân xem các trận đấu. Nhân viên và cầu thủ vẫn được trả lương hết mùa này.

Các hoạt động mua bán cầu thủ cũng bị cấm, dẫn đến những lo ngại về tương lai của đội bóng. Được biết, Chelsea cần phải thúc đẩy nhanh quá trình bán CLB trước ngày 31/5. Sau thời gian này, nếu vẫn chưa có chủ sở hữu mới, The Blues sẽ được bàn giao cho chính phủ và bị trừ 9 điểm trên bảng xếp hạng Premier League. 

Chelsea khủng hoảng, Roman Abramovich đã có quyết định cuối cùng - Bóng Đá

Abramovich thúc đẩy nhanh quá trình bán Chelsea.  

Để tránh tình trạng đội chủ sân Stamford Bridge tiếp tục lâm vào khủng hoảng, tỷ phú Roman Abramovich đã đưa ra quyết định cuối. Cụ thể, theo nguồn tin từ trang Daily Telegraph được The Mirror dẫn lời, nhà tài phiệt người Nga đã giao cho tập đoàn Raine Group – một tổ chức ngân hàng thúc đẩy nhanh quá trình bán CLB nhằm giúp Chelsea nhanh chóng tìm ra chủ sở hữu mới. 

Được biết, Chính phủ Anh sẽ sẽ xem xét kỹ quá trình này và tỷ phú Roman Abramovich sẽ không thể nhận được bất kỳ số tiền nào từ việc bán CLB do toàn bộ tài sản của ông ở xứ sương mù đã bị đóng băng. 

Phi Yến | 12:49 12/03/2022