Chiến Sự Nga – Ukraine Căng Thẳng, Shevchenko Lên Tiếng 621786cff2396.jpeg

Chiến sự Nga – Ukraine căng thẳng, Shevchenko lên tiếng

 

Những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Shevchenko

Tình hình căng thẳng biên giới Nga – Ukraine đang leo thang trong những ngày qua. Những động thái mạnh mẽ của chính quyền Moscow đang khiến cho cả thế giới lo ngại.

Khi nước nhà đang đứng trước nguy hiểm và có thể tiến đến một cuộc đấu tranh vệ quốc, những cầu thủ bóng đá Ukraine không thể ngồi yên. Họ phát đi những thông điệp tích cực và mong muốn hòa bình.

Chiến sự Nga - Ukraine căng thẳng, Shevchenko lên tiếng - Bóng Đá

Shevchenko tự hào với sự đoàn kết của nhân dân Ukraine.

Mới đây, cựu danh thủ Andriy Shevchenko đã chia sẻ một trạng thái trên trang Twitter cá nhân: “Ukraine – quê cha đất tổ! Tôi luôn tự hào về dân tộc và đất nước của mình! Chúng tôi đã trải qua nhiều thời kỳ khó khăn. Và hơn 30 năm qua chúng tôi đã hình thành nên một quốc gia tự lập, phát triển. Ukraine là một quốc gia của những công dân chân thành, chăm chỉ và yêu tự do!

Đây là tài sản quan trọng nhất của chúng tôi! Hôm nay là một thời điểm khó khăn cho tất cả người dân Ukraine. Nhưng chúng tôi sẽ phải đoàn kết! Đồng tâm hiệp lực, chúng tôi sẽ chiến thắng! Niềm tự hào Ukraine!”

Trước đó, ngôi sao của bóng đá Ukraine hiện tại là Oleksandr Zinchenko cũng có một dòng trạng thái có nội dung động viên tinh thần người dân nước mình tương tự như người đàn anh Shevchenko.

Anh viết: “Đất nước của tôi thuộc về người Ukraine và không ai có thể chiếm đoạt nó. Chúng tôi sẽ không từ bỏ! Vinh quang cho Ukraine.”

Đăng Huy | 19:06 24/02/2022