Chủ Tịch Afc Sốc Khi Biết Tin Thảm Kịch Tại Indonesia 633990f916308.jpeg

Chủ tịch AFC sốc khi biết tin thảm kịch tại Indonesia

 - Bóng Đá

Số người thiệt mạng trong thảm kịch ở Indonesia tiếp tục tăng. Ảnh: CNN Indonesia.

Tôi rất sốc và đau buồn khi biết tin thảm kịch ở Indonesia, một đất nước yêu bóng đá. Thay mặt AFC và các thành viên của liên đoàn, tôi gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình và bạn bè của các nạn nhân, đồng thời cầu nguyện cho những người khác nhanh chóng hồi phục”, CNN Indonesia trích chia sẻ của Chủ tịch Al Khalifa.

CNN Indonesia cho biết số người thiệt mạng trong thảm kịch ở sân Kanjuruhan đã lên tới 174. Vụ bạo loạn nổ ra sau trận chủ nhà Arema thua 2-3 trước Persebaya Surabaya tại vòng 11 giải vô địch quốc gia Indonesia.

Hàng nghìn cổ động viên quá khích của chủ nhà Arema tràn xuống sân, buộc lực lượng an ninh phải bắn hơi cay. Hành động trấn áp của cảnh sát tạo nên hỗn loạn, cổ động viên giẫm đạp lên nhau, dẫn tới cái chết của 174 người.

Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cũng gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân thiệt mạng thông qua bài viết trên mạng xã hội.

 - Bóng Đá

Indonesia có thể đối mặt với các lệnh cấm của FIFA. Ảnh: Bola.

Ngày 2/10, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã tổ chức nhiều cuộc họp về thảm kịch tại Kanjuruhan. Tổng thư ký PSSI, ông Yunus Nusi, thừa nhận đã có trao đổi với FIFA về vụ việc này.

“Đêm qua và rạng sáng nay, chúng tôi thường xuyên liên lạc với FIFA, thậm chí đã gửi báo cáo lên FIFA sáng nay. Chúng tôi thực sự hy vọng rằng vụ việc này không trở thành vết đen để FIFA đưa ra những quyết định không có lợi cho bóng đá Indonesia”, ông Nusi nói.

Tổng thư ký PSSI khẳng định rằng thảm kịch này không phải là một cuộc bạo loạn hay náo động giữa những người ủng hộ của hai câu lạc bộ, mà là do các cổ động viên đã chen lấn, xô đẩy trong lúc rời sân vận động.

Trước đó, truyền thông Indonesia đổ lỗi cho lực lượng an ninh đã sử dụng hơi cay để trấn áp cổ động viên quá khích, dù hành động này trái với quy định của FIFA.

Sindo News cho biết hành động bắn hơi cay của cảnh sát vào đám đông cổ động viên đã vi phạm quy định của FIFA. Điểm b Điều 19 trong “Quy định an toàn và an ninh sân vận động” của FIFA nêu rõ “Không được mang hoặc sử dụng súng cầm tay hoặc các loại khí để kiểm soát đám đông” dù để bảo vệ cầu thủ, quan chức hay duy trì trật tự công cộng.

Duy Minh – Zing.vn | 16:13 02/10/2022