Chủ Tịch Barca Bị Cáo Buộc Hối Lộ Trọng Tài 652fdc60032fa.jpeg

Chủ tịch Barca bị cáo buộc hối lộ trọng tài

Joan Laporta từng có hai nhiệm kỳ làm Chủ tịch Barca. Lần đầu tiên là từ năm 2003 đến năm 2010, giai đoạn cực thịnh của đội bóng xứ Catalan khi họ có được một cú ăn 6. 

Tuy nhiên, mới đây, Joan Laporta dã bị cáo buộc hối lộ trọng tài Jose Maria Enriquez Negreira và con trai của ông ta với số tiền khoảng 6,3 triệu bảng.

Barcelona president Joan Laporta charged with allegedly bribing referees as judge slams ‘corruption - Bóng Đá

 Laporta đứng trước nguy cơ phải hầu tòa.

Thẩm phán giám sát vụ án, ngài Joaquin Aguirre, đề nghị vào tháng trước rằng cáo buộc tham nhũng liên tục trong lĩnh vực thể thao nên được chuyển sang tội hối lộ.

Cụ thể, các cáo buộc nói rằng Laporta đã liên tục thực hiện các khoản thanh toán cho Negreira trong thời gian 2008 đến năm 2010. Ngoài ra, Laporta cũng bị cho đã làm giả mạo các tài liệu thương mại và quản lý không minh bạch.

Thẩm phán Aguirre nói rằng các khoản thanh toán mà Enriquez được nhận “đã tạo ra các hiệu ứng từ trọng tài mà Barca mong muốn, theo cách mà chắc chắn đã có sự thiên vị với các đội khác và hậu quả là tạo ra sự tham nhũng có hệ thống trong toàn bộ trọng tài Tây Ban Nha”.

Đến nay, Laporta đã phủ nhận mọi hành vi sai trái ở sân Nou Camp trong quá khứ và tuyên bố rằng các khoản thanh toán được thực hiện cho công việc tư vấn.

Ngọa Long | 19:24 18/10/2023