Chủ tịch LĐBĐ Pháp bị tố lạm dụng quyền lực

 - Bóng Đá

Bộ đôi Deschamps và Le Graet có mối quan hệ thân thiết trong nhiều năm qua. Ảnh: Reuters.

L’Equipe tiết lộ nhiều thành viên cấp cao của Liên đoàn Bóng đá Pháp (FFF) bất bình với việc ông Le Graet tự ý đàm phán và gia hạn hợp đồng của Deschamps. Chủ tịch FFF được cho là không bàn bạc với các thành viên của liên đoàn về tương lai Deschamps, mà tự ý trao hợp đồng mới cho HLV người Pháp.

Trong cuộc họp ban điều hành bất thường vào sáng 11/1 (giờ Paris), nhiều thành viên FFF muốn xem xét lại hợp đồng của Deschamps. Ban đầu, FFF chỉ muốn ký hợp đồng với chiến lược gia 54 tuổi đến hết EURO 2024. Tuy nhiên, Chủ tịch Le Graet sau đó tự ý kéo dài thời hạn hợp đồng với Deschamps đến sau World Cup 2026. Hợp đồng cũ của Deschamps với “Les Bleus” đã hết hạn sau khi World Cup 2022 kết thúc.

Áp lực ngày càng gia tăng đối với ông Le Graet, sau khi có phát biểu thiếu tôn trọng Zinedine Zidane cuối tuần qua. Nhiều thành viên FFF không hài lòng với thái độ của vị chủ tịch. Bộ trưởng Thể thao Pháp, Amelie Oudea-Castera, kêu gọi FFF cần thay ông Le Graet. Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Nghiệp dư Pháp (AFFA), Eric Thomas, cũng cho rằng ông Le Graet phải ra đi sau những bê bối khác trong quá khứ.

Ông Le Graet từng vướng vào các cáo buộc quấy rối tình dục những nhân viên cũ của FFF trong gần một thập niên qua. Một số nữ nhân viên từng làm việc tại FFF tố cáo Le Graet “quấy rối tình dục”, điều khiến họ phải rời khỏi tổ chức này.

Ông Le Graet năm nay 81 tuổi, từng là một doanh nhân trước khi lãnh đạo FFF từ năm 2005, dưới vai trò phó chủ tịch. Đến năm 2011, người đàn ông sinh năm 1941 trở thành người quyền lực nhất của LĐBĐ Pháp.

Hồng An | 19:05 11/01/2023