Chương Thị Kiều: Mong Tuyển Nữ Việt Nam Vô địch Aff Cup 2022 62c55797435a7.jpeg

Chương Thị Kiều: Mong tuyển nữ Việt Nam vô địch AFF Cup 2022

Tôi mong đội tuyển Việt Nam có thể tạo được ấn tượng tốt tại giải đấu năm nay và giành được kết quả tốt như tại SEA Games năm 2019”, hậu vệ Chương Thị Kiều phát biểu.

Ngày 7/7 tới, đội tuyển Việt Nam bắt đầu hành trình tại giải vô địch Đông Nam Á – AFF Cup 2022 tại Philippines. Đây chính là nơi mà Chương Thị Kiều và đồng đội giành tấm huy chương Vàng môn bóng đá nữ ở SEA Games 30 cách đây 3 năm.

Đội tuyển Việt Nam là đương kim vô địch Đông Nam Á. Tại giải đấu lần này, HLV Mai Đức Chung và các học trò nằm cùng bảng với Campuchia, Lào, Timor Leste và Myanmar. Đây được coi là một bảng đấu dễ cho đội tuyển nữ Việt Nam khi chỉ có Myanmar là đối thủ khó chơi.

Dù vậy, theo lời Chương Thị Kiều, cô và đồng đội không được chủ quan mà phải dành sự tôn trọng cho mọi đối thủ.

“Đội bóng nào cũng mạnh. Tôi rất tôn trọng các đối thủ và sẽ cố gắng hết sức để thi đấu”, Chương Thị Kiều phát biểu. Hiện tại, tuyển thủ này vẫn chưa bình phục chấn thương và nhiều khả năng vắng mặt ở trận ra quân của đội tuyển Việt Nam.

Chương Thị Kiều: Mong tuyển nữ Việt Nam vô địch AFF Cup 2022 - 1

Chương Thị Kiều trả lời phỏng vấn trước buổi tập tối 5/7.

Đây là vết thương cũ tái phát ở trận đấu giao hữu với đội tuyển Pháp. Chương Thị Kiều trong những năm gần đây thường xuyên thi đấu với cái đầu gối quấn băng trắng xóa. Theo HLV Mai Đức Chung, cứ khi nào thi đấu với cường độ cao, đầu gối của Chương Thị Kiều sẽ bị sưng lên.

Dù bị tái phát chấn thương nhưng trận đấu với đội tuyển Pháp vẫn mang tới những trải nghiệm bổ ích cho Chương Thị Kiều cũng như các đồng đội. Đây là lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam có cơ hội thi đấu giao hữu với một đội bóng thuộc top 5 thế giới (theo bảng xếp hạng FIFA).

“Tôi học hỏi được rất nhiều từ đội bạn, về cả sức mạnh, kỹ thuật. Tôi cũng mong muốn có thể rèn luyện thêm nhiều điều mình đã học được trong chuyến đi vừa qua”, Chương Thị Kiều chia sẻ.

Minh Ngọc