Chuyện gì đang xảy ra với Son Heung-min_641ac1f3ddaf4.jpeg

Chuyện gì đang xảy ra với Son Heung-min

Son Heung-min đang trải qua mùa giải khó khăn nhất kể từ khi gia nhập Spurs. Bỏ qua mùa 2015/2016, thời điểm cầu thủ người Hàn Quốc chỉ vừa chập chững đến Anh, chật vật làm quen với môi trường mới, đồng đội mới nên chưa thể hiện được nhiều. Hơn nữa, cũng chẳng ai kỳ vọng một chàng trai trẻ người châu Á phải tỏa sáng tại sân chơi khốc liệt nhất châu Âu. Còn ở thời điểm hiện tại, với những đóng góp ít ỏi cho Tottenham Hotspur, thật khó hiểu vì sao đương kim Vua phá lưới Premier League lại sa sút đến vậy.

Chuyện gì đang xảy ra với Son Heung-min - Bóng Đá

 Son mùa trước là một sát thủ đúng nghĩa.

Vỏn vẹn 6 bàn thắng sau 26 trận đấu, trung bình đóng góp 0,23 bàn/trận, đây là thành tích tệ nhất của Son trong 6 mùa gần nhất. Tốc độ vẫn còn, nhưng bản năng đánh hơi bàn thắng của cầu thủ người Hàn Quốc đã suy giảm. Son cũng không có liên lạc đủ tốt với đối tác ăn ý Harry Kane, đó là lý do vì sao hiện tại Son không còn nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Kane lẫn các đồng đội xung quanh.

Nếu như chỉ số bàn thắng kỳ vọng (xG) của Kane lên tới 15,63 thì con số đó của Son chỉ là 6,56. Trong khi đó, số cú sút trung bình mỗi trận của cầu thủ này là 2,4, không thấp hơn là mấy với mùa trước (2,5). Điều đó cho thấy sự nhạy cảm trong các tình huống chọn vị trí để dứt điểm của tiền đạo này đang có vấn đề, cũng như số cơ hội Son sở hữu không thực sự thuận lợi. Trong tất cả các tiền đạo đá chính thường xuyên (trên 20 trận) thuộc nhóm Big Six, không ai có chỉ số bàn thắng kỳ vọng thấp như Son.

Chuyện gì đang xảy ra với Son Heung-min - Bóng Đá

 Mùa này, phong độ của Son sa sút thảm hại.

Sự liên kết giữa Kane và Son từng là vũ khí lợi hại của Tottenham, nay đã biến mất. Chỉ còn đó khả năng bùng nổ của 1 mình Kane, trong khi các mũi nhọn khác như Kulusevski hay Richarlison đều mờ nhạt. Với hàng công chỉ một người biết ghi bàn như vậy, dễ hiểu vì sao Spurs hiện tại đang dễ bị bắt bài. Với tầm vóc của mình hiện tại, Son hẳn phải là đầu tàu đưa con thuyền của Antonio Conte ra khỏi giông bão.

Nhưng không, mọi thứ ngày càng trở nên khó khăn với tiền đạo người Hàn Quốc, tỷ lệ thuận với số lần ra sân mùa này của anh. Dù được tạo điều kiện xuất trận liên tục nhưng tính từ đầu năm 2023 đến nay, Son mới chỉ có 3 bàn và 2 kiến tại ở Premier League. Đó không phải là màn thể hiện tốt của cầu thủ hay nhất châu Á hiện tại. Son cần phải lấy lại phong độ, để cứu vớt Spurs cũng như là chính sự nghiệp của tiền đạo này.

(Bạn đọc: Vương Ngọc)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về [email protected]. Các
quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 14:12 22/03/2023