Chuyên Gia Của đội Tuyển Vật Việt Nam Qua đời Trước Thềm Sea Games 31 6238470622bde.jpeg

Chuyên gia của đội tuyển vật Việt Nam qua đời trước thềm SEA Games 31

Đội tuyển vật Việt Nam nhận tin buồn trước thềm SEA Games 31 khi chuyên gia Phridon Chkhartishvili qua đời hôm 19/3, hưởng thọ 66 tuổi. Ông Chkhatishvili mất do nhồi máu cơ tim, dù được đưa đến bệnh viện chữa trị nhưng đã không qua khỏi.

Chuyên gia Phridon Chkhartishvili gắn bó với thể thao Việt Nam từ năm 1999, đóng góp và đạt được nhiều thành tựu to lớn với thể thao Việt Nam nói chung và đội tuyển vật nói riêng.

Dưới sự dẫn dắt của ông Chkhartishvili, nhiều vận động viên Việt Nam đã giành được thành tích cao, trong đó có Nguyễn Thị Lụa với tấm huy chương Bạc ASIAD 2010.

Chuyên gia của đội tuyển vật Việt Nam qua đời trước thềm SEA Games 31 - 1

Chuyên gia Chkhartishvili. (Ảnh: Minh Tú) 

Ông là mẫu HLV tỉ mỉ trong công việc và tình cảm trong cuộc sống, được ngành thể thao quý trọng vì cống hiến không biết mệt mỏi cho thành công của đội tuyển vật. Ông Chkhartishvili coi Việt Nam như quê hương thứ hai và đã nhiều năm đón Tết cổ truyền tại đây.

Tôi thích nói tiếng Việt Nam, thích mọi thứ của Việt Nam. Đồ ăn rất ngon. Tôi mê nhất món canh cá chua. Tôi có thể tự nấu món này rất ngon. Ngoài ra, món tủ của tôi còn là món trứng ốp lếp. Mà nói chung, món gì tôi cũng làm được hết“, ông Chkhartishvili chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn. 

Hiện tại, Tổng cục TDTT đang phối hợp với các cơ quan có liên quan, tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết về chuyên gia Chkhartishvili. Ngành thể thao đã thông báo cho gia đình của ông tại Georgia.

Do vợ đã mất nên con gái của chuyên gia Chkhartishvili sẽ có mặt ở Việt Nam trong thời gian sớm nhất có thể. Dù vậy, đường bay từ Georgia sang Việt Nam hiện tại đang rất khó khăn.