Chuyên Gia Khuyên Thầy Park Cần điều Chỉnh Ngay Văn Hậu 63ac04114b8d2.jpeg

Chuyên gia khuyên thầy Park cần điều chỉnh ngay Văn Hậu

Anh đánh giá thế nào về màn trình diễn của Văn Hậu khi nhiều ý kiến cho rằng cầu thủ này chơi thô bạo quá mức cần thiết ở trận tuyển Việt Nam thắng Malaysia?

BLV Quang Tùng: – Tôi nghĩ mọi người hơi định kiến với hành động của cầu thủ của Việt Nam, trong đó có cầu thủ của CLB Hà Nội như Văn Hậu. Tuy nhiên cũng cần hết sức nghiêm túc trong việc đưa ra cái ứng xử như vậy.

Ai đó sẽ lý luận rằng khi nào trận đấu có VAR thì chúng ta đá kiểu khác, hôm nào không có VAR thì cần có chút tiểu xảo, và bóng đá thì không thể thiếu tính chiến đấu và không phải lúc nào cũng tròn trịa được, mà phải góc cạnh.

 - Bóng Đá

 Văn Hậu chơi quyết liệt quá mức cần thiết.

Nhưng nếu như chúng ta không nghiêm túc và chỉnh sửa một cách chặt chẽ thì nó sẽ thành một thói quen. Nếu chúng ta đi một đấu trường lớn hơn có áp dụng VAR thì sự chuẩn chỉ khó được đảm bảo và rủi ro sẽ xuất hiện.

Thực tế thì ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam đã phải trả giá về chuyện này rồi. Vì thế những bài học sau trận gặp Malaysia tôi đánh giá chưa phải là trầm trọng nhưng đây là hạt sạn cần loại bỏ, để bữa cơm của chúng ta ngon lành hơn, tiêu chuẩn ở mức cao hơn.

Văn Hậu đá có phần bạo lực nhưng không phải nhận thẻ phạt của trọng tài, anh có cho rằng đó là may mắn?

– Sòng phẳng mà nói, cách chơi của Văn Hậu theo quy chuẩn của bóng đá cũ thì cũng chưa đạt trình độ. Hậu phạm lỗi lộ liễu, nhiều người có thể thấy rõ được. Nếu đá đạt được mục đích của mình nhưng cả làng cùng nhìn thấy thì không ổn. 

Nhìn rộng ra, tôi cho rằng vấn đề của của tuyển Việt Nam là chưa bản lĩnh. Cuối cùng chúng ta thắng, nhưng nếu bản lĩnh hơn thì chiến thắng không có những hạt sạn như vậy.

 - Bóng Đá

 Văn Hậu nhiều lần thoát thẻ từ trọng tài

Tuy nhiên cầu thủ Malaysia cũng có nhiều tình huống chơi rắn, buộc cầu thủ của Việt Nam phải căng lên để đáp trả?

– Tôi đồng ý về điều này. Trong bóng đá cần phải có va chạm, có phạm lỗi, không thể tránh được. Nhưng phạm lỗi như thế nào, ở vị trí nào, phạm lỗi trong điều kiện bắt buộc hay không? Còn phạm lỗi ở tình huống nguội thì cần phải loại bỏ. Chúng ta phải sử dụng là hạ sách. Trọng tài có thể không nhìn thấy hoặc bỏ qua nhưng tất cả người xem đều thấy.

Như vậy, vấn đề bản lĩnh của các cầu thủ cần phải xem xét lại. Chúng ta phải làm thật chuẩn bởi công nghệ trên thế giới ngày một cao. Nếu giải này năm sau có áp dụng VAR mà chúng ta đá thành thói quen như này sẽ rất nguy hiểm.

Theo anh, sự điều chỉnh của HLV Park Hang Seo trong những trận đấu tới như nào với cách chơi của Văn Hậu và một số cầu thủ Việt Nam?

– Việc ông Park sau trận đấu khẳng định trận đấu không bạo lực là cái cách bảo vệ cầu thủ trước giới truyền thông. Tuy nhiên ông Park chắc chắn sẽ phải có cách nói chuyện với học trò của mình. Không HLV nào dạy cầu thủ đá láo, mà phải nói cần đá quyết liệt nhưng khôn ngoan và có tiểu xảo. Nhưng chơi như thế nào lại thuộc về cầu thủ.

Xin cảm ơn anh về cuộc trao đổi!

Đại Nam | 11:00 28/12/2022