Clb Hà Nội Lỡ Cơ Hội Nới Rộng Khoảng Cách Với Hải Phòng 6365124e81c8a.png

CLB Hà Nội lỡ cơ hội nới rộng khoảng cách với Hải Phòng

Chiều 4/11, CLB Hà Nội có trận hòa 1-1 trước Thanh Hóa trên sân khách. Phạm Tuấn Hải lập công để giúp CLB Hà Nội dẫn trước. Sau đó, Nguyễn Thái Sơn, tiền vệ U20 Việt Nam gỡ hòa cho đội chủ nhà.

Trong hiệp một, CLB Thanh Hóa nhập cuộc tốt hơn khi gây sức ép liên tục và khiến các cầu thủ Hà Nội mắc một số sai lầm. Nhờ đó, đội chủ nhà có các tình huống dứt điểm, chủ yếu đến từ ngoại binh Gustavo Costa. Tuy nhiên, thủ môn Bùi Tấn Trường đã thi đấu tập trung để làm chủ tình hình.

Sau đó, CLB Hà Nội dần lấy lại thế trận. Bộ 3 tiền vệ trung tâm gồm Đậu Văn Toàn, Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Hai Long kiểm soát bóng tốt để giúp đội khách triển khai tấn công mạch lạc hơn.

Phút thứ 10, CLB Hà Nội ghi bàn nhờ khả năng gây áp lực. Họ khiến Đàm Tiến Dũng chuyền bóng hỏng. Sau đó, bóng được đưa đến chân Lucao. Ngoại binh người Brazil tung đường tạt bóng chính xác, tạo điều kiện để Tuấn Hải chạy cắt mặt và đánh đầu thành bàn.

 - Bóng Đá

 Tuấn Hải có pha lập công thứ 9 ở V.League 2022. Ảnh: Bảo Ngọc.

Trong phần còn lại của hiệp một, CLB Hà Nội kiểm soát thế trận hoàn toàn và tạo thêm được một số cơ hội nguy hiểm. Tuy nhiên, họ dứt điểm chưa thực sự sắc bén để ghi thêm bàn thắng.

Sang hiệp 2, CLB Hà Nội tiếp tục duy trì thế trận lấn lướt. Tuy nhiên, họ bất ngờ bị gỡ hòa ở phút 64. Đàm Tiến Dũng có lần dâng lên tấn công hiếm hoi và thực hiện cú căng ngang khó chịu, khiến Bùi Hoàng Việt Anh và Bùi Tấn Trường bối rối.

Sau đó, Thái Sơn, tiền vệ U20 Việt Nam, có mặt đúng lúc để đệm bóng cận thành, gỡ hòa cho đội chủ nhà. Đây sẽ là trận đấu đáng nhớ của Thái Sơn khi anh ghi bàn ngay trận ra mắt V.League.

Trong những phút còn lại, HLV Chun Hae-ho thực hiện nhiều sự thay đổi về nhân sự và chiến thuật. CLB Hà Nội cũng tạo được một số cơ hội dứt điểm. Tuy nhiên, họ không đánh bại được thủ môn Thanh Diệp. Tỷ số 1-1 được giữ nguyên đến hết trận.

Với kết quả này, CLB Hà Nội vẫn đứng đầu bảng nhưng không nới rộng được khoảng cách với CLB Hải Phòng, đội bị Hà Tĩnh cầm chân 1-1 hôm 3/11. Thầy trò HLV Chun Jae-ho có 44 điểm, hơn đội nhì bảng 2 điểm và chơi ít hơn một trận.

Nguyên Khang & Ngọc Lê – Zing.vn | 16:30 04/11/2022