CLB Pháp bị điều tra dàn xếp tỷ số sau chiến thắng 22-1

Theo L’Equipe, trận đấu ở vòng áp chót giải hạng 7 Pháp giữa AC Arles và FC Septemes đang bị tình nghi có dấu hiệu dàn xếp tỷ số. Trước trận đấu này, Arles đứng nhì bảng sau FC Martiguez do có hiệu số kém 4 bàn (+37 so với +34).

Ở trận đấu sớm, Martiguez thắng Garden-Beavers 6-0 và gia tăng cách biệt hiệu số lên thành +9, nhưng ngay sau đó, Arles thắng Septemes 22-1 để vượt Martiguez trên bảng xếp hạng trong bối cảnh giải đấu chỉ còn một vòng.

CLB Pháp bị điều tra dàn xếp tỷ số sau chiến thắng 22-1 - Bóng Đá

Các cầu thủ Arles (áo vàng) ghi bàn cứ mỗi 4 phút vào lưới đối thủ trong trận đấu bị tình nghi dàn xếp tỷ số. Ảnh: Acarles. 

Ở trận lượt đi, Arles thua đối thủ 1-4. Theo ghi nhận của phóng viên có mặt trên sân, thủ môn của Septemes thậm chí không có găng thi đấu và phải mượn găng của người giữ cổng. Chỉ một cầu thủ có mặt trong chiến thắng 4-1 ở của Septemes ở lượt đi thi đấu trận này.

Chủ tịch giải đấu Eric Borghini khẳng định: “Tôi đã yêu cầu chuyển vụ việc này lên ủy ban kỷ luật để mở hồ sơ điều tra dàn xếp tỷ số“.

Chủ tịch CLB Martiguez, Alain Nerseisen, nhấn mạnh với truyền thông địa phương: “Đây là vụ bê bối“.

Trên trang chủ giải đấu này, toàn bộ dữ liệu về chiến thắng 22-1 của Arles đều đã bị gỡ. Trên bảng xếp hạng, Arles vẫn thi đấu ít hơn Martiguez một trận, kém 3 điểm và cách biệt hiệu số là 9 bàn.

Nhật Anh | 05:34 10/05/2022