Clb Viettel Và Nguyễn Hoàng Đức được Afc Vinh Danh 62c7fa7f6d0f3.jpeg

CLB Viettel và Nguyễn Hoàng Đức được AFC vinh danh

Theo số liệu chuyên môn được LĐBĐ châu Á (AFC) công bố, CLB Viettel là đội bóng có thành tích ghi bàn tốt nhất giai đoạn vòng bảng. Dù không có sự chỉ đạo của HLV trưởng Trương Việt Hoàng, song đại diện của Việt Nam vẫn giành chiến thắng trong cả 3 trận tại bảng I và ghi được 11 bàn thắng. Đây là thành tích tốt nhất trong tất cả các đội bóng tham dự vòng bảng AFC Cup, ngang bằng với CLB ATK Mohun Bagan tại bảng D.

CLB Viettel và Nguyễn Hoàng Đức được AFC vinh danh  - 1

CLB Viettel là đội có thành tích ghi bàn tốt nhất vòng bảng AFC Cup 2022 (Ảnh: AFC)

Trong 11 bàn thắng của CLB Viettel, tiền đạo Pedro Paulo góp công lớn nhất với 5 pha lập công. Anh cũng là cầu thủ ghi được nhiều bàn nhất tại vòng bảng AFC Cup. Chân sút người Brazil lập hat-trick ở trận đấu đầu tiên với CLB Young Elephants, sau đó ghi thêm 2 bàn vào lưới Hougang United.

Mặc dù không ghi bàn, nhưng Nguyễn Hoàng Đức vẫn chứng tỏ được vai trò quan trọng của mình ở tuyến giữa của CLB Viettel. Theo AFC, tiền vệ này đã có 13 lần qua người trong 3 trận đấu tại vòng bảng. Thành tích này của anh chỉ kém tiền vệ Robinho của CLB Bashundhara Kings.

Bên cạnh đóng góp lớn cho lối chơi chung của Viettel, Hoàng Đức còn có tình huống xử lý gọn gàng để đưa bóng cho Bùi Duy Thường ghi bàn thắng duy nhất trong trận đấu với Phnom Penh Crown.

CLB Viettel và Nguyễn Hoàng Đức được AFC vinh danh  - 2

Nguyễn Hoàng Đức là một trong những cầu thủ có số lần qua người nhiều nhất (Ảnh: AFC)

“Cạ cứng” của Pedro Paulo trên hàng công – Geovane Magno cũng được AFC nhắc tới với tư cách một trong những cầu thủ có khả năng chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng tốt nhất tại vòng bảng. Sau 3 trận, tiền đạo này ghi được 2 bàn thắng, đạt tỉ lệ chuyển hóa cơ hội là 15%. Thành tích này của anh chỉ kém 4 cầu thủ là Bounphachan Bounkong (Young Elephants), Mahmoud Al Mardi, Ronald Ngah Wanja (Kedah Darul Aman) và Liston Colaco (ATK Mohun Bagan).

Bên cạnh đó, Geovane còn đóng góp lớn cho lối chơi của CLB Viettel với nhiều đường chuyền mở ra cơ hội cho đồng đội, trong đó có 2 pha kiến tạo cho Pedro Paulo ở trận đấu với Young Elephants.

Sau khi vượt qua vòng bảng AFC Cup 2022 với ngôi nhất bảng I, CLB Viettel sẽ chạm trán đại diện của Malaysia – Kuala Lumpur City FC tại bán kết khu vực Đông Nam Á vào ngày 10/8 tới.

Thành Đỗ