Công Phượng đặt Chỉ Tiêu Ghi 5 Bàn Cho Yokohama Mùa Này 6409ddc68ca87.jpeg

Công Phượng đặt chỉ tiêu ghi 5 bàn cho Yokohama mùa này

Công Phượng đặt chỉ tiêu ghi 5 bàn cho Yokohama mùa này - Bóng Đá

 

Trong phần hồ sơ cầu thủ CLB Yokohama vừa công bố trên trang chủ, tiền đạo Việt Nam ghi khá chi tiết những mục tiêu và sở thích của mình. Trong đó, anh có tham vọng thi đấu 25 trận, ghi 5 bàn, kiến tạo ít nhất 6 lần trong mùa giải 2023.

Những con số này có thể là bình thường với các cầu thủ tấn công chủ lực nhưng với Công Phượng là không dễ dàng. Anh hiện chưa nằm trong bộ khung mà HLV Shuhei Yomoda lựa chọn ở đầu mùa giải. Đội bóng chỉ đăng ký Công Phượng một trận ở Levain Cup hôm 8/3.

Ở J1 League, mỗi đội thi đấu tối thiểu 34 trận. Nếu tính tất cả mặt trận trong một năm, một CLB ở J1 League có thể chơi trên dưới 50 trận. Ví dụ như Sanfrecce Hiroshima chơi 53 trận. Còn ở J2 League, Yokohama từng chơi 44 trận năm 2022.

Công Phượng sẽ gặp nhiều thách thức ở đội bóng vừa thăng hạng. Đội đăng ký đến 39 cầu thủ ở mùa giải này và việc cạnh tranh vào danh sách 18 cầu thủ ở mỗi trận đấu là rất khắc nghiệt. Đó là chưa kể vị trí tấn công của số 28 có nhiều lựa chọn hơn.

Ngoài hồ sơ chuyên môn, cầu thủ quê Nghệ An cũng đặt mục tiêu khác như trau dồi kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Nhật, thích ứng nhanh với tốc độ tập luyện và thi đấu cũng như nâng cao kỹ thuật chuyền chính xác. Cầu thủ mới đến CLB Yokohama tỏ ra thích món sushi cá hồi và sở thích là món phở bò. Thần tượng của Công Phượng là Ronaldo “Béo” và diễn viên yêu thích là Lý Tử Long. Thời gian rảnh rỗi, anh sẽ chơi Playstation để thư giãn.

Đây là lần thứ hai Công Phượng đến Nhật Bản thi đấu. Năm 2016, anh gia nhập Mito Hollyhock theo dạng cho mượn từ HAGL. Trong chuyến trở lại với bóng đá Nhật Bản, anh còn đưa gia đình sang đây sinh sống. Anh ký hợp đồng chuyển nhượng 3 năm với Yokohama.

Công Phượng đặt chỉ tiêu ghi 5 bàn cho Yokohama mùa này - Bóng Đá

Công Phượng lần đầu được Yokohama FC đăng ký thi đấu ở cúp Levain hôm 8/3.

Lê Minh | 19:21 09/03/2023