Cú Sốc Tài Chính đổ Xuống đầu Liverpool 6527f38490fd0.jpeg

Cú sốc tài chính đổ xuống đầu Liverpool

Vào thứ Năm, giám đốc điều hành của Liverpool Billy Hogan đã cung cấp thông tin cập nhật cho những người ủng hộ về tình trạng của dự án mở rộng Anfield Road Stand. Hogan nhấn mạnh rằng việc phát triển sẽ được hoàn thành vào năm 2024.

Điều này đồng nghĩa kế hoạch nâng cấp sân Anfield chậm trễ hơn dự kiến. Trước đó, xuất hiện thông tin cho biết khán đài sẽ được hoàn thành trước trận derby Merseyside giữa Liverpool và Everton vào ngày 21 tháng 10.

Liverpool could suffer £6.75m blow as Anfield Road Stand delay extended to 2024 - Bóng Đá

 Kế hoạch mở rộng sân Anfield bị trì trệ.

Chia sẻ trên trang chủ Liverpool, Hogan bày tỏ:

“Trong vài ngày qua, để hoàn thành đánh giá kỹ lưỡng về mốc thời gian xong dự án thì nó sẽ mất nhiều thời gian hơn chúng tôi dự tính. Cho đến khi chúng tôi nắm bắt mọi thông tin cần thiết, chúng tôi sẽ phải duy trì hiện trạng như lúc này trong thời gian còn lại của năm dương lịch”.

“Về cơ bản, sức chứa tại Anfield sẽ giữ nguyên giống như các trận sân nhà mùa này. Tầng dưới của khán đài vẫn mở và tầng trên vẫn đóng cửa cho đến hết năm dương lịch”.

Hồi đầu năm, chuyên gia tài chính bóng đá Kieran Maguire ước tính Liverpool đang mất 750.000 bảng doanh thu cho mỗi trận sân nhà mà họ tổ chức khi thánh địa Anfield cắt giảm sức chứa. Tổng thiệt hại mà The Kop phải hứng chịu cho đến năm 2024 dự tính là 6,75 triệu bảng.

Đây là tổn thất được tính toán trong bối cảnh đại diện vùng Merseyside còn thi đấu thêm 9 trận sân nhà trên mọi đấu trường trong năm 2023.

Lữ Phong | 17:06 12/10/2023