Cuộc đối thoại giữa Mbappe và Martinez sau chung kết World Cup

 - Bóng Đá

 Martinez từng bị chỉ trích vì chế nhạo Mbappe. Ảnh: Reuters.

Martinez cho biết sau khi thấy Mbappe ngồi xuống sân bày tỏ sự thất vọng sau trận chung kết, anh đã tiến đến trò chuyện với ngôi sao của PSG. Thủ thành người Argentina chia sẻ trên TyC Sports: “Tôi nói rằng cậu ấy cần đứng dậy và hướng đến tương lai. Mbappe không nên ngồi tại đó mà hãy cảm thấy tự hào vì những gì đã làm được, đó là sự thật. Cậu ấy ghi 4 bàn vào lưới tôi. Người nên ngồi xuống sân phải là tôi”.

Martinez là người hùng giúp Argentina thắng trên chấm luân lưu trước Pháp ở chung kết World Cup 2022. Martinez nhận danh hiệu Thủ môn hay nhất giải với màn trình diễn ấn tượng. Trong khi đó, dù lập hat-trick trong thời gian thi đấu chính thức nhưng Mbappe cũng không thể giúp Pháp bảo vệ chức vô địch.

Hôm 12/2, Martinez cũng khẳng định không có hành vi chế nhạo Mbappe: “Sao tôi có thể chế nhạo Mbappe? Cậu ấy chọc thủng lưới tôi 4 lần trong một trận chung kết đấy, cậu ấy chế nhạo tôi thì đúng hơn. Tôi ngưỡng mộ và rất tôn trọng cậu ấy”.

Martinez bị chỉ trích vì hành vi cầm búp bê có hình Mbappe trong lúc diễu hành ăn mừng chức vô địch World Cup ở Argentina. Lý giải về điều này, thủ thành của Aston Villa nói: “Tôi chỉ giữ nó (búp bê – PV) trong khoảng 2 phút rồi ném đi chỗ khác. Mọi chuyện chỉ đơn giản vậy và tôi không có ý xúc phạm Mbappe”.

Trong lễ trao giải FIFA The Best 2022 hôm 28/2, Mbappe không bộc lộ phản ứng nào khi Martinez lên nhận giải Thủ môn nam hay nhất 2022. Đây là lần đầu tiên cả hai chạm mặt nhau sau chung kết World Cup 2022. Đáp trả những lời giải thích từ phía Martinez, Mbappe chỉ giữ im lặng.

Duy Luân | 19:35 03/03/2023