Cựu Hlv Tottenham: ‘pep Là Hlv Hay Nhất Mọi Thời’ 646a1b8a80c86.jpeg

Cựu HLV Tottenham: ‘Pep là HLV hay nhất mọi thời’

Cựu HLV Tottenham: 'Pep là HLV hay nhất mọi thời' - Bóng Đá

Pep Guardiola đứng trước cơ hội làm nên lịch sử tại Anh. Ảnh: Reuters.

Pep Guardiola là HLV hay nhất tôi từng biết“, chiến lược gia người Anh bình luận trên Sky Sports. “Bất kể cầu thủ nào của Man City rời đi, điều đó không quan trọng. Pep sẽ khiến cầu thủ thay thế giỏi ngang người cũ nếu không muốn nói là tốt hơn. Ông ta làm quá tốt công việc của mình. Tôi chưa từng thấy HLV nào giỏi như vậy”.

Cựu thuyền trưởng Tottenham phân tích: “Man City mất Vincent Kompany, Aguero và sau đó là David Silva. Nhưng họ thậm chí còn mạnh hơn sau đó. Pep đã hoàn thành một công việc phi thường trên tư cách quản lý đội bóng. Ông ta là HLV hay nhất Premier League từng có”. Trước đó vào tháng 3, Sherwood cũng gây tranh cãi khi so sánh Sir Alex Ferguson với Pep. “Sir Alex là nhà quản lý xuất sắc, nhưng bóng đá Anh thật may mắn khi có Pep”, người từng dẫn dắt Aston Villa bình luận.

Pep lập nhiều kỷ lục khi cùng Man City vô địch Premier League mùa này. Ông trở thành HLV thứ năm giành được hơn 10 danh hiệu lớn khi dẫn dắt các câu lạc bộ Anh. Với chức vô địch nước Anh mùa này, Pep có tổng cộng 5 danh hiệu Premier League, 4 lần vô địch League Cup và 1 lần giành FA Cup. Trước HLV xứ Catalonia, chỉ có 4 HLV huyền thoại khác từng làm việc tại xứ sương mù đạt được thành tích này là Alex Ferguson, Bob Paisley, George Ramsay và Arsene Wenger.

Pep cũng là HLV thứ hai trong lịch sử Premier League ba lần liên tiếp vô địch giải đấu, cùng với Sir Alex. Thuyền trưởng Man City cũng đứng trước cơ hội sánh ngang chiến tích ăn ba Champions League, FA Cup và Ngoại hạng Anh của cựu HLV người Scotland. Trong lịch sử bóng đá Anh, mới chỉ có một mình Sir Alex từng giành cú ăn ba Champions League, FA Cup và Ngoại hạng Anh.

Hồng An | 19:31 21/05/2023