Cựu sao Chelsea thần tượng Thierry Henry_63eb4c2022e90.jpeg

Cựu sao Chelsea thần tượng Thierry Henry

 

Từng trải qua giai đoạn khó khăn trong việc cạnh tranh vị trí ở Chelsea nhưng khi chuyển qua AC Milan, Fikayo Tomori đã nhanh chóng khẳng định bản thân như một trong những trung vệ hay nhất Serie A. 

Chia sẻ về quá trình thi đấu của mình, Tomori bày tỏ: “Tại Italia, điều quan trọng là tôi phải đảm bảo được vị trí của mình, giữ chắc bóng và thực hiện những đường chuyền hiệu quả nhất có thể. Trong khi ở Anh, đôi lúc chúng tôi chơi theo bản năng của mình nhiều hơn. 

Cựu sao Chelsea thần tượng Thierry Henry - Bóng Đá

Tomori là trụ cột của AC Milan. 

Ngoài ra, việc tận dụng các đường chuyền dài cũng rất quan trọng vì tôi vốn là một trung vệ. Việc thích nghi với bóng đá ở Italia không đơn giản, tôi phải học cách xử lý bóng tốt bằng cả 2 chân, chú ý đến chuyển động của các cầu thủ trên sân, kiểm soát khả năng tăng tốc của bản thân và cách di chuyển để pressing cũng như bọc lót cho đồng đội.

Về thần tượng thuở nhỏ của tôi, người đó chính là Thierry Henry. Mỗi khi ghi bàn, tôi đều bắt chước theo cách ăn mừng của anh ấy. Còn về cơ duyên chuyển đến AC Milan, tôi vẫn nhớ về cuộc gọi của Giám đốc Paolo Maldini. Tôi đã biết đến AC Milan từ lúc còn là một cậu bé và khi biết mình có cơ hội khoác áo đội bóng này, điều đó thật tuyệt vời“.

Phi Yến | 13:09 14/02/2023