Đại bản doanh đặc biệt của tuyển Argentina tại World Cup 2022_636cfb57e8031.jpeg

Đại bản doanh đặc biệt của tuyển Argentina tại World Cup 2022

 - Bóng Đá

Mục lục nội dung

Không giống với hầu hết đội tuyển lựa chọn khách sạn để nghỉ ngơi, tuyển Argentina lựa chọn Đại học Qatar làm nơi đóng quân tại World Cup 2022 sau khi cử phái đoàn khi khảo sát hồi tháng 4. Khi đó, HLV Lionel Scaloni xác nhận: “Đội tuyển Argentina sẽ ở lại Đại học Qatar. Chúng tôi có thể ngủ và tập luyện ở đó, điều mà tôi thực sự thích khi không cần phải bắt xe di chuyển”. Ảnh: QU.

 - Bóng Đá

TyC Sports cho biết khuôn viên Đại học Qatar có diện tích hơn 25.000 m2 với 30 sân thể thao cả trong nhà và ngoài trời, trong đó hai sân có đèn chiếu để phục vụ việc tập luyện vào ban đêm nhằm tránh nhiệt độ cao ban ngày, bên cạnh một sân có sức chứa 10.000 khán giả. Ảnh: QUC.

 - Bóng Đá

Tuyển Argentina được bố trí ở phía nam của trường với gần 90 phòng. Các phòng ở được cải tạo khi lắp thêm TV, đổi loại giường mới lớn hơn để phù hợp với cầu thủ. Nơi ở của tuyển Argentina chỉ cách sân tập 20 m, điều khiến HLV Scaloni hài lòng nhất. Ảnh: QU.

 - Bóng Đá

Phòng tập thể dục với những trang thiết bị hiện đại bên cạnh phòng xông hơi, bồn tắm massage thủy lực, máy kéo dãn phục hồi chức năng. Tất cả đã sẵn sàng phục vụ các cầu thủ. Ảnh: TyC Sports.

 - Bóng Đá

“Chúng tôi tự hào về cơ sở hạ tầng thể thao của mình, bao gồm 6 sân bóng tiêu chuẩn quốc tế, ngoài ra còn có bể bơi, trung tâm thể dục và các cơ sở thể thao khác đã được chuẩn bị, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các đội tuyển”, Trưởng ban Cơ sở Vật chất và Dịch vụ Tổng hợp của Đại học Qatar, Mai Fetais, cho biết. Ảnh: TyC Sports.

 - Bóng Đá

Tuyển Tây Ban Nha cũng lựa chọn Đại học Qatar làm nơi đóng quân và tập luyện nhưng tách biệt hoàn toàn với tuyển Argentina. Trong khi đó, tuyển Hà Lan lựa chọn đây làm nơi tập luyện. Nơi đây từng là điểm đến của Liverpool khi tham dự Club World Cup 2019. Ảnh: TyC Sports.

 - Bóng Đá

TyC Sports cho biết Hiệp hội Bóng đá Argentina đã đầu tư một khoản đáng kể để sửa sang lại cơ sở vật chất nhằm giúp nơi đây mang đậm bản sắc Argentina, tạo cho cầu thủ cảm giác thân thuộc nhất. Ảnh: TyC Sports.

 - Bóng Đá

Đại học Qatar có diện tích 8,1 km2, lớn đến nỗi có hệ thống xe buýt chạy qua và một ga tàu điện ngầm được đặt theo tên trường. Nơi đây cách sân vận động Lusail, nơi diễn ra chung kết World Cup 2022, 17 phút xe buýt, cách sân bay Qatar 20 km và nằm ở vị trí chiến lược của thành phố. Ảnh: Infobae.

Duy Minh – Zing.vn | 17:00 10/11/2022