Đánh Bại Ả Rập Xê út, Tuyển Việt Nam Bảo Vệ Ngôi đầu Bảng Futsal Châu Á 63380a111e409.jpeg

Đánh bại Ả Rập Xê-út, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi đầu bảng futsal châu Á

Đội tuyển futsal Việt Nam khởi đầu vòng bảng futsal châu Á thuận lợi với chiến thắng 5-1 trước Hàn Quốc, nhưng Ả Rập Xê-út là đối thủ rất khác. Đội bóng Tây Á chứng minh thực lực khi hạ Nhật Bản ở trận ra quân. Đây là thử thách lớn với thầy trò HLV Diego Giustozzi, dù trên lý thuyết Việt Nam được đánh giá cao hơn.

Video: Anh Duy mở tỷ số cho đội tuyển futsal Việt Nam 

Đội tuyển futsal Việt Nam đã khởi đầu thận trọng. HLV Giustozzi sử dụng tổ đấu mạnh nhất, sử dụng lối chơi chắc chắn ở phần sân nhà để đối chọi với lối chơi giàu tính thể lực của Ả Rập Xê-út. Sau khoảng 5 phút đầu chơi giằng co, Việt Nam đã tạo ra khác biệt nhờ tổ đấu thứ hai. 

Phút 12, Minh Trí chuyền cho Đoàn Phát, trước khi số 6 của Việt Nam thực hiện động tác giả cực dẻo rồi căng ngang dọn cỗ cho Anh Duy ghi bàn mở tỷ số. Trước khi kiến tạo cho Anh Duy, Đoàn Phát đã có ít nhất 2 lần phô diễn đẳng cấp với những pha trả ngược ở cánh phải, nhưng lần lượt Thịnh Phát và Anh Duy bỏ lỡ cơ hội.

Bàn mở tỷ số của Anh Duy khiến tốc độ trận đấu được đẩy lên cao. Phút 14, hàng thủ Việt Nam để lỏng với Ả Rập Xê-út trong pha phòng ngự. Fahad đã thoải mái thoát xuống đáy biên rồi căng ngang, may mắn là ala của đối thủ không kịp chạm bóng trong tình huống xâm nhập.

Đánh bại Ả Rập Xê-út, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi đầu bảng futsal châu Á - 1

Đội tuyển futsal Việt Nam chơi đầy chủ động. 

Phút 18, Thịnh Phát pressing tốt và đoạt bóng trong chân cầu thủ Ả Rập Xê-út. Số 10 đi bóng tốc độ rồi tung cú sút chân trái quyết đoán, đưa bóng đi cắt ngang cầu môn đội bóng Tây Á. Đây là hiệp đấu mà Ả Rập Xê-út cũng có những miếng phối hợp ấn tượng ở biên, song thiếu quyết đoán ở khâu xử lý cuối khiến cơ hội trôi qua.

Sang hiệp 2, đội tuyển Ả Rập Xê-út chơi tất tay khi đẩy cao đội hình tấn công, sử dụng những pha phối hợp ở cường độ cao để khiến hàng thủ Việt Nam rối loạn.

Tuy nhiên, tuyến phòng ngự Việt Nam với thủ lĩnh Văn Ý vẫn chơi chắc chắn. Phút 29, Đoàn Phát trừng phạt sai lầm của thủ môn Ả Rập Xê-út với pha dứt điểm từ phần sân nhà, nâng tỷ số lên 2-0. 

Đánh bại Ả Rập Xê-út, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi đầu bảng futsal châu Á - 2

Văn Ý (áo vàng) có không dưới 6 pha cứu thua mười mươi. 

Dù vậy, Đoàn Phát sau đó lại in dấu giày vào bàn thắng của… đội khách. Thủ môn Humood lại dâng cao ở cánh phải rồi thực hiện pha nửa sút nửa chuyền. Bóng chạm chân Đoàn Phát đổi hướng, khiến thủ môn Văn Ý bất lực.

Hai đội chơi đôi công hấp dẫn trong những phút còn lại. Nhưng nhờ sự chắc chắn của Văn Ý, các học trò của HLV Giustozzi đã bảo vệ được khung thành. Để rồi ở giây cuối cùng sau pha phòng ngự lăn xả, Minh Trí chớp thời cơ vung chân từ phần sân nhà để đưa bóng vào gôn trống, ấn định chiến thắng 3-1 cho đội tuyển futsal Việt Nam. 

Đánh bại Ả Rập Xê-út, đội tuyển futsal Việt Nam độc chiếm ngôi đầu bảng D với 6 điểm trọn vẹn, hơn Ả Rập Xê-út và Nhật Bản 3 điểm. Ở lượt cuối diễn ra vào ngày 2/10, Việt Nam sẽ quyết đấu với Nhật Bản để giành vé vào tứ kết. 

Kết quả chung cuộc: Việt Nam 3-1 Ả Rập Xê-út (Anh Duy 12′, Đoàn Phát 29′, Đoàn Phát phản lưới 31′, Minh Trí 40′) 

Hồng Nam