De Jong đã Thấy động Thái Tàn Nhẫn Từ Barca 62eb890644146.png

De Jong đã thấy động thái tàn nhẫn từ Barca

 

Với tình hình tài chính khó khăn, ít ai ngờ rằng Barcelona lại là một trong những đội bóng hoạt động mạnh mẽ nhất trên TTCN mùa Hè. Tính đến thời điểm hiện tại, hàng loạt cái tên đình đám như Andreas Christensen, Franck Kessie, Raphinha, Robert Lewandowski và Jules Kounde đều đã chính thức trở thành người của đội chủ sân Camp Nou.

Thực tế, để có được nguồn ngân sách chuyển nhượng khổng lồ, Barca đã buộc phải kích hoạt hàng loạt ‘đòn bẩy’ tài chính. Dù vậy, quyết định này không giúp tình hình kinh tế của họ thực sự được cải thiện, thế nên những ngôi sao kể trên vẫn chưa thể được Blaugrana đăng ký. Cho đến khi La Liga chấp thuận rằng những bản hợp đồng mà Barca đã ký kết là phù hợp với nền tảng tài chính của CLB, họ mới được phép sử dụng các cầu thủ này trong mùa tới.

Manchester United 'are preparing a FINAL offer to sign Frenkie de Jong from Barcelona with the Premier League giants to match his £450,000-a-week salary - Bóng Đá

Thanh lý De Jong là mục tiêu số một của Barcelona.

Thời gian không còn nhiều đối với Barcelona, vì vậy, mới đây họ đã tổ chức một cuộc họp với Sergio Busquets và Gerard Pique, nhằm yêu cầu hai ngôi sao này giảm lương. Nhưng hơn hết, họ vẫn đang mong mỏi từng ngày rằng Frenkie De Jong sẽ rời khỏi câu lạc bộ, vì sự ra đi của ngôi sao người Hà Lan dự kiến sẽ giải quyết được toàn bộ vấn đề đang tồn đọng tại Camp Nou. 

Với mức lương rơi vào khoảng 560,000 euro/tuần, De Jong hiện đang là cầu thủ có thu nhập cao nhất ở Barcelona, và tất nhiên đây cũng là một trong những mức thù lao cao nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi đội chủ sân Camp Nou vẫn đang làm mọi cách để thanh lý ngôi sao người Hà Lan trong mùa Hè này. Mới đây, sau khi liên tục gây áp lực thì họ vừa thực hiện thêm một động thái tàn nhẫn với De Jong. 

 - Bóng Đá

 De Jong sẽ quyết định ra sao? 

Giới truyền thông Tây Ban Nha khẳng định, Barca đã ra thời hạn 10 ngày để De Jong rời khỏi câu lạc bộ, trong bối cảnh Manchester United và Chelsea đều đang nỗ lực có được chữ ký của ngôi sao này. Đồng thời, đội chủ sân Camp Nou cũng không có khả năng chi trả những khoản phí còn nợ De Jong, nên vào hôm thứ Tư, họ đã thảo luận với hai người đại diện của tiền vệ này là Ali Dursun và Hasan Centikaya nhằm giải quyết vấn đề kể trên, tạo điều kiện để tiền vệ người Hà Lan nhanh chóng rời đi.

Thực tế, trước đó Barca đã yêu cầu De Jong giảm lương đáng kể, và việc họ không muốn chi trả những khoản phí còn nợ tiền vệ này rõ ràng là một động thái khó chấp nhận. Dù vậy, nếu không lùi bước và quyết định ở lại Camp Nou đến cùng, De Jong cũng nên chuẩn bị sẵn tâm lý cho một mùa giải ác mộng phía trước. 

Huỳnh Phong – theo: xevathethao.vn | 12:58 04/08/2022