Đi đầu Trong Việc Tẩy Chay Nga, Ba Lan Hưởng Lợi Lớn ở Vòng Loại World Cup 62286b4d8b6bd.jpeg

Đi đầu trong việc tẩy chay Nga, Ba Lan hưởng lợi lớn ở vòng loại World Cup

 

HLV tuyển Anh nói về Ba Lan

Sau khi Nga tấn công Ukraine, Ba Lan là đội tuyển đầu tiên tuyên bố không đến Nga để dự vòng loại World Cup cuối tháng này, CH Czech và Thụy Điển cũng có tuyên bố tương tự. Sau đó mọi chuyện còn tệ hơn với Nga khi họ bị FIFA loại thẳng khỏi vòng loại này. Qua đó, Ba Lan, đội vốn được xếp lịch với Nga, sẽ có 1 vé đi thẳng vào trận chung kết play-off

Nga đã bị cấm thi đấu quốc tế vô thời hạn và các câu lạc bộ của họ không được phép tham gia các giải đấu của UEFA. Điều đó đồng nghĩa với việc Spartak Moscow đã bị loại khỏi vòng loại trực tiếp Europa League.

 - Bóng Đá

 Ba Lan chỉ cần đá 1 trận play-off World Cup.

FIFA cho biết trong một tuyên bố mới đây về sự thay đổi ở vòng play-off World Cup châu Âu: “Liên đoàn bóng đá Ukraine đã viết thư cho FIFA yêu cầu các trận đấu vòng loại của họ được dời lại do không thể tổ chức việc đi lại và huấn luyện của một đội trong hoàn cảnh hiện tại.”

“Sau khi tham khảo ý kiến của UEFA và 4 hiệp hội thành viên tham gia bảng A của vòng play-off khu vực châu Âu, trên tinh thần đoàn kết, đã nhất trí chấp nhận yêu cầu này. Trận đấu giữa Scotland và Ukraine, ban đầu dự kiến vào ngày 24 tháng 3 năm 2022, sẽ bị hoãn đến tháng 6.”

Thanh Vũ | 12:45 09/03/2022