Di Maria: ‘có Hlv Mới, Messi Sẽ Thăng Hoa ở Psg’ 62a070875815a.jpeg

Di Maria: ‘Có HLV mới, Messi sẽ thăng hoa ở PSG’

PhápTheo đồng đội lâu năm ở tuyển Argentina Angel di Maria, việc PSG thay HLV Mauricio Pochettino có thể tạo thuận lợi đê Lionel Messi tỏa sáng.

“Có vẻ PSG cũng muốn Pochettino ra đi. Sẽ có thay đổi rất lớn, nhưng tôi nghĩ Messi có thể xử lý được. Nó sẽ giúp anh ấy chơi tốt hơn nhiều ở mùa giải tới. Tôi nghĩ anh ấy sẽ khởi đầu rất tốt, vì cuối mùa giải vừa qua, anh ấy đã đóng góp nhiều bàn thắng, pha kiến tạo, cảm thấy thoải mái và ngày càng thích nghi”, Di Maria dự đoán.

Di Maria (trái) trong một buổi tập cùng Messi ở PSG mùa vừa qua. Ảnh: psg.fr

Di Maria (trái) trong một buổi tập cùng Messi ở PSG mùa vừa qua. Ảnh: psg.fr

Theo báo chí Pháp, PSG sắp sa thải HLV Mauricio Pochettino. Trong gần hai mùa làm việc, cựu HLV của Tottenham mới chỉ giúp PSG giành Ligue 1, Cup quốc gia và Siêu Cup Pháp. Đội chủ sân Parc des Princes đã có đủ những danh hiệu này với những nhà cầm quân khác.

Lãnh đạo PSG đang cân nhắc bổ nhiệm Jose Mourinho, HLV từng giành năm Cup châu Âu khác nhau. Cựu HLV Real Madrid, Zinedine Zidane cũng là một lựa chọn.

Trong mùa đầu tiên khoác áo PSG, Messi chỉ đóng góp 11 bàn và 15 kiến tạo qua 34 trận. Thành tích này thấp hơn nhiều so với thời chơi cho Barca (672 bàn, 268 kiến tạo qua 778 trận) và tuyển Argentina (86 bàn, 49 kiến tạo qua 162 trận).

Hè này, Di Maria sẽ kết thúc bảy năm thi đấu và bảng thành tích 18 danh hiệu với PSG. Lãnh đạo không gia hạn hợp đồng và tiền vệ 34 tuổi có thể chuyển sang chơi cho Juventus.

“Có những cầu thủ chắc chắn sẽ ra đi. Trường hợp của tôi là dễ xử lý nhất vì họ không gia hạn với tôi”, Di Maria cho biết.

Thanh Quý (theo TyC Sports)