Điểm Tương đồng Của Hlv Malaysia Với Hlv Park Hang Seo 63a6bdf5df2be.jpeg

Điểm tương đồng của HLV Malaysia với HLV Park Hang-seo

 

Cả 2 đều đang là thuyền trưởng của những đội tuyển được nhận xét là ứng viên vô địch Đông Nam Á như tuyển Việt Nam hay tuyển Malaysia. Ngoài ra, cũng không thể không kể đến HLV Shin Tae-yong của tuyển Indonesia.

Nhận xét về phong cách của HLV Kim Pan-gon ở tuyển Malaysia, cựu chủ biên Tạp chí FourFourTwo Hàn Quốc, nhà báo Jae Min-hong đã có những bày tỏ được trang Thanh Niên dẫn lời: “HLV Kim Pan-gon là người có chuyên môn cao, lại rất thông minh và tử tế. Ông từng giữ chức Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) và Chủ tịch Hội đồng HLV Hàn Quốc.

Điểm tương đồng của HLV Malaysia với HLV Park Hang-seo - Bóng Đá

HLV Kim Pan-gon ưa thích sử dụng lối chơi với 3 trung vệ như HLV Park Hang-seo. 

Tại KFA, ông Kim đã mời HLV Paulo Bento cho đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, bổ nhiệm HLV Kim Hak-beom cho tuyển U.23 Hàn Quốc thi đấu ở Olympic Tokyo 2020 và HLV Colin Bell cho tuyển nữ Hàn Quốc.

Tóm lại, khi còn làm việc tại KFA, ông Kim Pan-gon là một người đầy quyền lực, chỉ kém Chủ tịch KFA Chung Mong-Gyu. Cách thiết lập lối chơi 3 trung vệ của ông Kim cũng đang là xu hướng của bóng đá hiện đại. Chỉ tiếc là tại AFF Cup 2022, tuyển Malaysia mất một số cầu thủ chủ chốt vì nhiều lý do khác nhau. Điều này sẽ hạn chế không nhỏ đến màn trình diễn và tham vọng của họ”.

Phi Yến | 15:02 24/12/2022