Diễn biến mới vụ Sir Jim Ratcliffe mua lại Man Utd

 

Đội chủ sân Old Trafford xác nhận nhà Glazer lên kế hoạch bán Manchester United. Thông báo có đoạn: “Hội đồng quản trị sẽ xem xét tất cả các lựa chọn thay thế chiến lược, bao gồm đầu tư mới vào câu lạc bộ, bán hoặc các giao dịch khác liên quan.”

Theo The Athletic, nhà Glazer sẽ lắng nghe lời đề nghị dành cho Man Utd ít nhất 5 tỷ bảng, nhưng muốn con số 9 tỷ bảng. Trước đó, Liverpool, được định giá hơn 4 tỷ bảng, cũng được chủ Mỹ rao bán.

Đáng chú ý, Sir Jim Ratcliffe là ứng viên tiềm năng. Ông được coi là tỷ phú giàu nhất nước Anh và là một fan cuồng Man Utd.

Manchester United: Ben Jacobs claims Jim Ratcliffe not interested in buying at current asking price - Bóng Đá

 Sir Jim Ratcliffe được kỳ vọng mua lại Quỷ đỏ.

Tuy nhiên, với mức giá hiện tại thì rất khoa để Sir Jim Ratcliffe đưa ra lời đề nghị. Cụ thể, nhà báo Ben Jacobs của CBS tiết lộ: “Đây là quy trình chào bán của người Mỹ, và Ratcliffe sẽ phải tìm cách lọt vào vòng trong.

Để làm được điều đó, ông ấy cũng cần phải chứng tỏ rằng đã chuẩn bị sẵn sàng để đáp ứng định giá của nhà Glazer. Tôi hiểu rằng hiện tại Ratcliffe khá mong đợi vì đó là CLB mà ông ấy yêu.

Tuy nhiên, nó không ở mức giá mà Ratcliffe nghĩ là hợp lý và gần với giá trị thị trường. Đặc biệt với việc Liverpool cũng được rao bán, thì có một loạt nhà đầu tư sẵn sàng tham gia vào một cuộc đấu thầu. Chúng ta sẽ thấy giá trị cao hơn ở Manchester United và ngay cả khi muốn mua, Radcliffe sẽ ra mức giá cao như thế nào?

Cá nhân tôi tin rằng trừ khi thiết lập một liên minh, rất khó Radcliffe có thể đưa ra lời đề nghị bằng mức Man Utd yêu cầu.”

Tiểu Lam – theo xevathethao.vn | 19:04 27/11/2022