Điên Rồ Scott Mctominay 632c61c44f788.jpeg

Điên rồ Scott McTominay

 

Scott McTominay đang có phong độ cao trong màu áo Manchester United. Anh thậm chí buộc tân binh đẳng cấp Casemiro phải ngồi trên ghế dự bị trong giai đoạn đầu mùa giải. Những gì McTominay thể hiện thực sự điên rồ.

Với trung bình 1,3 lần đánh chặn, 1,7 lần tắc bóng và 5,7 lần thắng tranh chấp mỗi 90 phút (theo Sofascore), McTominay là nhân tố quan trọng giúp Man Utd đoạt lại bóng ở hàng tiền vệ. Ở phía trên, Man Utd dựa nhiều vào sự sáng tạo của Christian Eriksen và Bruno Fernandes.

Tiền vệ người Scotland tỏ ra đáng tin cậy trong việc cầm bóng, với tỷ lệ hoàn thành đường chuyền chính xác ở mức 82%. Điều thú vị là khả năng chuyền bóng của anh khá ổn định, với độ chính xác 83% khi thực hiện bên phần sân đối phương.

Điên rồ Scott McTominay - Bóng Đá

 McTominay đang chơi hay.

Khả năng giữ bóng của McTominay theo sau tỷ lệ rê bóng thành công đạt 73%, vốn thường được sử dụng để tạo hiệu quả lớn trong việc thoát khỏi áp lực từ đối phương.

Các số liệu thống kê rõ ràng làm nổi bật sự lột xác của McTominay dưới thời Erik ten Hag. Dù vậy, vẫn còn những điểm mà McTominay có thể cải thiện. Có thể thấy, đường chuyền mà McTominay tạo ra chưa mang tính đột biến cao.

Những pha rê bóng ấn tượng đôi khi cũng là con dao hai lưỡi và McTominay có thói quen mắc lỗi cầm bóng quá lâu trong một số trường hợp. Điều này xảy ra thường xuyên ở 1/3 phần sân đối phương, dẫn đến việc Man Utd bỏ lỡ các cơ hội tấn công.

Khả năng định vị bản thân khi đang di chuyển là một điều không dễ để làm chủ. Thế nhưng nếu McTominay cải thiện được điều này đồng thời quyết đoán hơn trong việc đưa ra quyết định, Man Utd sẽ hưởng lợi nhiều hơn nữa.

Điên rồ Scott McTominay - Bóng Đá

 Anh là chốt chặn đáng tin cậy.

Một vấn đề khác của McTominay là anh chật vật với số lần chạm bóng khá thấp, chỉ ở mức 45,3 lần mỗi trận. Tuy nhiên, điều này phần nào không còn quan trọng nữa bởi Ten Hag muốn McTominay chuyên tâm vào việc phá lối chơi.

McTominay thường sẽ thực hiện các pha phản công hơn là đưa ra phương án chuyền bóng. Ngược lại, một khi đường chuyền tiếp theo của đồng đội đi sai địa chỉ, McTominay sẵn sàng giành lại bóng từ đối phương ngay lập tức.

Cách tiếp cận đó có giá trị, và McTominay luôn chuẩn bị cho tình huống xấu nhất khi bị phản công. Với khả năng chống chịu pressing và khả năng chuyền bóng ngày càng được cải thiện, McTominay ngày càng quan trọng.

Tương lai của McTominay tại Man Utd đang khá sáng sủa.

Tiểu Lam – theo xevathethao.vn | 19:40 22/09/2022