Điều Kiện để Chelsea được Giải Cứu 6229fc091af8c.jpeg

Điều kiện để Chelsea được giải cứu

Theo BBC, Chính phủ Anh sẽ cấp một giấy phép đặc biệt để Chelsea nhanh chóng hoàn tất việc chuyển giao quyền lực từ Roman Abramovich cho ông chủ mới. Điều kiện đưa ra là ông Abramovich không được nhận tiền từ việc bán Chelsea bởi trước đó, tỷ phú Nga tuyên bố dùng tất cả để làm từ thiện.

Chiều 10/3, làng túc cầu thế giới dậy sóng trước tin tài sản của Abramovich bị Chính phủ Anh phong tỏa. Theo Athletic, Chelsea bị áp đặt loạt lệnh trừng phạt và một trong số đó là CLB không được đổi chủ mới.

 - Bóng Đá

Chính phủ Anh quyết trừng phạt Abramovich ở Chelsea.

Chelsea bị cấm bán vé từ lúc này, chỉ những CĐV có vé mùa mới được vào sân. “The Blues” không được mua, bán cầu thủ và gia hạn hợp đồng, cấm kinh doanh các mặt hàng thể thao mang thương hiệu Chelsea và không trả lương cho cầu thủ, nhân viên.

Các lệnh trừng phạt đó có thể bóp chết Chelsea nếu giữ nguyên đến hết tháng 5. Tuy nhiên, “tia sáng” đã đến với đội chủ sân Stamford Bridge, khi Chính phủ Anh đang xem xét nới lỏng một số lệnh trừng phạt để Chelsea không bị đình trệ.

Nadine Dorries, Bộ trưởng Thể thao Anh, chia sẻ trên trang cá nhân: “Để đảm bảo cho Chelsea có thể tiếp tục hoạt động, chúng tôi đang cấp giấy phép đặc biệt để họ thực hiện các thương vụ, đồng thời các nhân viên, cầu thủ Chelsea được trả lương, những người sở hữu vé mùa có thể vào sân và quan trọng là tước quyền sở hữu Chelsea của Abramovich”.

“Tôi biết điều đó gây một số rắc rối. Nhưng Chính phủ Anh sẽ làm việc với Liên đoàn Bóng đá Anh và phía CLB để hoạt động bóng đá vẫn tiếp tục, đồng thời đảm bảo các lệnh trừng phạt đạt được mục đích. Các CLB bóng đá Anh là tài sản văn hóa, nền tảng của cộng đồng. Chúng tôi cam kết bảo vệ họ”, bà Dorries chia sẻ thêm.

Chelsea nhận cú sốc ngay đúng ngày kỷ niệm 117 năm thành lập CLB. Dưới triều đại Abramovich, “The Blues” lột xác để trở thành thế lực và là đội đương kim vô địch Champions League. Nhưng vấn đề ngoài sân cỏ khiến Abramovich chắc chắn không còn tiếp tục vai trò ở Chelsea.

Viết Tuệ – Zing.vn | 18:52 10/03/2022