Đội Hình Ra Sân Guingamp Vs Pau Fc: Quang Hải Dự Bị 62e64d1222c8d.jpeg

Đội hình ra sân Guingamp vs Pau FC: Quang Hải dự bị

Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, Quang Hải ngồi dự bị trong ngày khai màn Ligue 2. Người chơi ở vị trí hộ công phía sau tiền đạo George sẽ là David Gomis. Thủ môn Olliero sẽ ra sân ngay từ đầu. Các hậu vệ trụ cột như như Abzi, Koffi, Evan’s hay Batisse đều có mặt. Beusnard, Kouassi, D’Almeida hay Sylvestre sẽ án ngữ ở khu trung tuyến của Pau FC.

Đội hình ra sân Guingamp vs Pau FC: Quang Hải dự bị - 1

Đội hình ra quân của Pau FC.

Quang Hải và đồng đội sẽ bắt đầu hành trình tại Ligue 2 bằng cuộc đọ sức với Guingamp trên sân khách. Có thể nói, đây là thử thách không hề dễ dàng cho Pau FC khi Guingamp được xem là tập thể mạnh, có thể cạnh tranh một suất lên hạng của mùa giải này. Guingamp cũng là đội thường xuyên lên và xuống hạng liên tục của Ligue 1. 

HLV Didier Tholot chia sẻ với truyền thông: “Hàng tấn công sẽ linh hoạt tùy theo đối thủ và tỉ số. Điều đó làm tăng sự khó lường. Chúng tôi có thể chơi với sơ đồ 5-3-2, 4-4-2 hoặc 4-2-3-1. Quang Hải có thể chơi ở vị trí số 10 hoặc ở 2 biên. Cậu ấy đang hòa nhập tốt, bắt đầu nói được tiếng Pháp. Cậu ấy hiểu được chúng tôi muốn gì, về mặt chuyên môn. Cậu ấy phải đáp ứng được tốc độ chơi bóng kiểu châu Âu ở thời điểm ra quyết định“.

Đội hình ra sân Guingamp vs Pau FC: Quang Hải dự bị - 2

Quang Hải ngồi dự bị trong ngày khai màn Ligue 2.

Tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận rằng Quang Hải sẽ cần nhiều thời gian để thực sự thích nghi với bóng đá châu Âu. Vẫn có khoảng cách nhất định về mặt thể hình, thể lực, tốc độ chơi bóng của tuyển thủ Việt Nam so với các đồng nghiệp. Việc thi đấu ở quãng thời gian cuối hiệp 2 sẽ giúp Quang Hải có thêm cơ hội bùng nổ.

Nhận định về cơ hội của Quang Hải, BLV Quang Tùng nói: “Tôi hy vọng Quang Hải có thể vào sân, đó là sự xuất hiện mang tính lịch sử. Được vào sân là sự động viên cho cầu thủ này. 15 phút thôi cũng rất cần thiết để tạo đà bắt nhịp cho Quang Hải. Cậu ấy cần có cả yếu tố thiên thời, may mắn ví dụ có cơ hội dứt điểm từ ngoài vòng cấm ghi bàn hoặc vài đường chuyền hay, đơn giản hơn 30-40 phút chơi có điểm nhấn, Quang Hải sẽ có được niềm tin từ đồng đội và HLV. Trên cơ sở đó, khi ấy Quang Hải sẽ có đà để đi lên”.

Mai Phương