Đội thứ 2 rớt hạng La Liga

 

Việc xuống hạng của Levante đã được xác nhận vào tuần trước, khi họ chấp nhận thất bại thảm hại 0-6 trước nhà đương kim vô địch La Liga, Real Madrid. Đó cũng là lần đầu tiên họ rớt hạng sau 5 năm liên tiếp được góp mặt ở giải đấu số 1 Tây Ban Nha.

Đội thứ 2 rớt hạng La Liga - Bóng Đá

 Nỗi buồn của cầu thủ Alaves khi đội bóng xuống hạng.

Dù sao, mới đây, Levante vẫn cho thấy tinh thần chiến đấu đáng khen ngợi, với chiến thắng 3-1 trước Alaves tại sân nhà Estadio Ciudad de Valencia. Trận thua Levante đã đẩy chính Alaves rớt hạng, khi họ đang kém 2 đội xếp trên đến 4 điểm, dù mùa bóng chỉ còn 1 vòng đấu là kết thúc. Thất bại ở bờ biển phía đông Tây Ban Nha đã khiến Alaves phải xuống chơi giải đấu hạng hai xứ đấu bò lần đầu tiên kể từ năm 2016.

Tuy nhiên, vị trí xuống hạng cuối cùng của La Liga sẽ không được xác nhận cho đến cuối tuần tới khi vẫn còn bốn đội vẫn đang chạy đua để trụ hạng.

Ở vòng 38, Cadiz – đội đang xếp thứ 18 trên bảng xếp hạng La Liga – sẽ có trận đấu với Alaves vào ngày 22 tháng 5. Cũng có 36 điểm như Cadiz là Mallorca – đội đang xếp thứ 17 – sẽ gặp một đối thủ khó chơi là Osasuna trên sân khách.

Elche (39 điểm) và Granada (37 điểm) cũng có nguy cơ xuống hạng, nhưng rõ ràng, họ sẽ dễ thở hơn nhiều so với Cadiz và Mallorca.

Minh Tuấn | 18:41 16/05/2022