Đội Trưởng U23 Malaysia: ‘phải đá Vì Danh Dự Trước U23 Việt Nam’ 62a06d9132d5c.jpeg

Đội trưởng U23 Malaysia: ‘Phải đá vì danh dự trước U23 Việt Nam’

U23 Malaysia chắc chắn bị loại ở vòng bảng U23 châu Á 2022 sau 2 trận toàn thua trước U23 Hàn Quốc và U23 Thái Lan. Đội bóng có biệt danh “Mãnh hổ” sẽ đá trận đấu cuối cùng tại giải trước U23 Việt Nam lúc 20h tối mai 8/6. Theo đội trưởng Mukhairi Ajmal Mahadi, các cầu thủ U23 Malaysia cần vượt qua nỗi buồn để chiến đấu vì danh dự.

Chúng tôi phải vượt qua và chơi trận đấu tốt hơn trước U23 Việt Nam. U23 Malaysia muốn rời giải trong danh dự. Tôi mong các cầu thủ sẽ trở lại“, Mukhairi tiết lộ.

U23 Malaysia đặt nhiều kỳ vọng ở giải U23 châu Á. Ở SEA Games 31, đội bóng của HLV Brad Maloney không triệu tập cầu thủ quá tuổi để dồn sức rèn quân cho sân chơi châu lục. Dù vậy, U23 Malaysia vẫn thua cả 2 trận và bị loại sớm, chỉ ghi 1 bàn, thủng lưới tới 7 bàn trước Thái Lan và Hàn Quốc. Trong đó, thất bại 0-3 trước U23 Thái Lan khiến U23 Malaysia hứng chịu áp lực lớn.

Đội trưởng U23 Malaysia: 'Phải đá vì danh dự trước U23 Việt Nam' - 1

U23 Malayia gây thất vọng. 

U23 Malaysia cần tập trung nhưng một số thời điểm trong trận gặp U23 Thái Lan, chúng tôi lại quá nhu nhược trước áp lực của đối thủ“, Mukhairi đánh giá. 

Thất bại của U23 Malaysia đang khiến chiếc ghế của HLV Maloney lung lay. Theo báo giới Malaysia, nhiều khả năng nhà cầm quân người Australia sẽ bị Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) sa thải bởi thành tích yếu kém.

Tuy nhiên, HLV Maloney khẳng định ông không nghĩ đến tương lai của mình lúc này. “Điều đó chưa từng xuất hiện trong suy nghĩ của tôi. Tôi sẽ thương thảo với FAM sau khi trở lại từ giải U23 châu Á“, HLV Maloney chia sẻ.

Đúng là U23 Malaysia kém may mắn, nhưng đó chỉ là một phần nguyên nhân thất bại. Cả đội đã chơi không đủ tốt trước U23 Thái Lan. U23 Malaysia làm chủ trận đấu trong khoảng 20 phút đầu, nhưng sau khi nhận bàn thua đầu tiên thì kể từ đó đến hết trận, chúng tôi chỉ chạy theo đối thủ“, ông Maloney nói.

HLV Maloney khẳng định ông sẽ cải tổ đội hình để hướng đến trận cuối cùng gặp U23 Việt Nam. Nhiều cầu thủ chơi không tốt sẽ bị thay thế để nhường chỗ cho những cái tên giàu khát vọng hơn.

Tôi phải đánh giá lại năng lực cầu thủ. Có thể, tôi sẽ xáo trộn đội hình xuất phát ở trận đấu này“, HLV Maloney nhấn mạnh.