Đồng hương Zinchenko sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp về Ukraine chiến đấu

 

Các HLV Premier Legue nói về tình hình Ukraine

Ukraine đang bị Nga tấn công. Thế giới bóng đá đã có những hành động để lên án sự hung hăng của Nga, trong đó lớn nhất có thể kể đến việc UEFA đổi địa điểm tổ chức chung kết Champions League mùa này sang Paris thay vì Saint Petersburg như kế hoạch.

Các cầu thủ người Ukraine như Oleksandr Zinchenko tất nhiên là những người phản ứng mạnh mẽ với sự việc này nhất. Hậu vệ Vasyl Kravets của Sporting Gijon đã trả lời phỏng vấn, lên án tình hình ở đất nước mình. Hậu vệ trái này chơi cho nhiều cấp độ trẻ của Ukraine, từng chơi ở La Liga với CLB chủ quản Leganes, nhưng anh sẵn sàng tạm dừng sự nghiệp bóng đá của mình.

Footballer in Spain vows to pause career to go to war for Ukraine against Russia - Bóng Đá

Kravets đau lòng trước tình hình ở đất nước mình.

Kravets trả lời phỏng vấn Marca: “Họ đang giết người, thường dân, trong bệnh viện … tất cả là lỗi của Putin, tôi không muốn nói đó là lỗi của Nga, mà là của Putin. Chúng tôi là một đất nước muốn sống trong hòa bình. Chúng tôi không muốn tấn công bất cứ ai.”

Tôi nói sự thật: Tôi muốn ra trận và giúp đỡ người dân của mình. Nhưng tôi không giúp được gì vì tôi không biết cách bắn, cách di chuyển, cách nạp đạn… nhưng sự thật là tôi muốn giúp đỡ. Nếu tôi có thể đi, tôi sẽ đi để bảo vệ đất nước của mình. Đó là điều bắt buộc đối với trái tim của người Ukraine.”

Thanh Vũ | 14:58 26/02/2022