Drogba tranh cử chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bờ Biển Ngà

 

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Drogba ở Chelsea

Cựu danh thủ này nằm trong số các ứng cử viên cuối cùng cho cuộc tranh cử. Chủ tịch ủy ban tranh cử Mariam Dao Gabala cho biết: “Việc nộp hồ sơ ứng cử chức chủ tịch liên đoàn bóng đá Bờ Biển Ngà đã kết thúc. 6 ứng cử viên đã được đăng ký. Họ là: Yatte Ellele Jean-Baptiste, Arnaud Aka, Laurent Kouakou, Idriss Diallo, Sory Diabate và Didier Drogba.”

“Chúng tôi đã sẵn sàng cho các cuộc bầu cử và chúng tôi phải thể hiện một hình ảnh tốt đẹp của Bờ Biển Ngà thông qua một cuộc bầu cử hòa bình.”

Official: Drogba's son moves to Italy - Bóng Đá

 Drogba quyết định dấn thân vào sự nghiệp lãnh đạo.

Các cuộc bầu chọn sẽ được tổ chức vào ngày 23 tháng 4 và Drogba hứa sẽ mang lại sức sống mới cho bóng đá Bờ Biển Ngà nếu được bầu chọn: “Cuối cùng thì chúng ta cũng ở đây! Tôi không thể chờ đợi cho đến khi chiến dịch bắt đầu. Hãy tin tưởng tôi sẽ cống hiến sức sống cho bóng đá Bờ Biển Ngà nếu tôi được bầu chọn.

Drogba được biết đến nhiều nhất với quãng thời gian tại Chelsea, hiện là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ 4 mọi thời đại của CLB. Anh được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi 2 lần, giành được danh hiệu này vào các năm 2006 và 2009.

Quyết định tranh cử của Drogba được đưa ra vài tháng sau khi cựu tiền đạo Barcelona, Samuel Eto’o được bầu làm Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Cameroon.

Thanh Vũ | 18:53 12/04/2022