Đua Top 4 Premier League: So Sánh Lịch đấu Newcastle – M.u – Tottenham 64355f5f837f3.jpeg

Đua top 4 Premier League: So sánh lịch đấu Newcastle – M.U – Tottenham

 

Arsenal và Manchester City gần như đã chắc chắn có một vị trí trong top 4, nên còn 2 vị trí nữa cho các đội còn lại.

Newcastle của Eddie Howe đứng thứ ba trên bảng xếp hạng với 56 điểm và hiệu số bàn thắng bại vượt trội so với 4 đối thủ phía dưới. Họ cũng là đội có phong độ tốt, đã thắng 5 trận gần nhất. Erik ten Hag đã có 1 danh hiệu ở Man United mùa này, nhưng việc lọt vào top 4 sẽ rất quan trọng đối với quá trình tái thiết của họ. Sự vắng mặt của Casemiro đã khiến họ gặp khó khăn trong thời gian gần đây, nhưng những chiến thắng liên tiếp đã giúp họ tăng cơ hội giữ vị trí trong top 4.

Sự ra đi của Antonio Conte ở giai đoạn cuối mùa nói lên phần nào mùa giải của Spurs, nhưng họ vẫn có cơ hội thực sự để cán đích trong top 4. Trang Planet Football đã so sánh lịch thi đấu của 3 đội bóng này, kèm với kết quả của các trận đấu tương ứng ở lượt đi, để xem cơ hội dự C1 của mỗi đội.

Cơ hội cuối cùng của Martial - Bóng Đá

 M.U chưa chắc vị trí trong top 4.

Newcastle

Aston Villa (A) – Thắng 4-0

Tottenham (H) – Thắng 2-1

Everton (A) – Thắng 1-0

Southampton (H) – Thắng 4-1

Arsenal (H) – Hòa 0-0

Leeds (A) – Hòa 0-0

Leicester (H) – Thắng 3-0

Chelsea (A) – Thắng 1-0

Brighton (H) – Hòa 0-0

Newcastle đã thể hiện vượt trội so với kỳ vọng của họ ở đầu mùa giải và giờ đây họ đang đứng trước cơ hội thực sự để giành vé dự Champions League. Đội bóng của Howe đã được xây dựng dựa trên sự vững chắc trong phòng ngự khi họ chỉ để thủng lưới 21 bàn. Các bản hợp đồng mùa hè Nick Pope và Sven Botman đã có đóng góp tích cực.

Họ cũng chỉ thua 3 trận mùa này, ít hơn cả Manchester City. Newcastle vẫn còn những bài kiểm tra khó khăn khi đối đầu với Arsenal và Tottenham, nhưng họ hiện đang có lợi thế. Những chú chim chích chòe bất bại trong các trận đấu lượt đi với mọi đối thủ còn lại. Nếu lặp lại kết quả tương tự, họ có thể giành được 21 điểm sau 9 trận còn lại. Điều đó sẽ giúp họ kết thúc với tổng số điểm cuối cùng là 77 điểm.

Manchester United

Nottingham Forest (A) – Thắng 3-0

Chelsea (H) – Hòa 1-1

Tottenham (A) – Thắng 2-0

Aston Villa (H) – Thua 3-1

Brighton (A) – Thua 2-1

West Ham (A) – Thắng 1-0

Wolves (H) – Thắng 1-0

Bournemouth (A) – Thắng 3-0

Fulham (H) – Thắng 2-1

Ten Hag đã nâng tầm câu lạc bộ kể từ khi ông đến, nhưng họ vẫn còn rất nhiều việc phải làm trong mùa giải này. Cùng với Premier League, Man United còn có FA Cup và Europa League để cạnh tranh. Quỷ đỏ sẽ tìm cách tránh lặp lại những thất bại trước Aston Villa và Brighton. Nếu đạt kết quả giống lượt đi, họ sẽ giành được 19 điểm từ 9 trận đấu cuối cùng, tổng điểm cuối cùng là 75.

Cơ hội cuối cùng của Martial - Bóng Đá

 M.U đã cải thiện nhiều ở mùa này.

Tottenham

Bournemouth (H) – Thắng 3-2

Newcastle (A) – Thua 2-1

Manchester United (H) – Thua 2-0

Liverpool (A) – Thua 2-1

Crystal Palace (H) – Thắng 4-0

Aston Villa (A) – Thua 2-0

Brentford (H) – Hòa 2-2

Leeds (A) – Thắng 4-3

Tottenham có chặng đường khó khăn nhất khi còn phải gặp Newcastle, Man United và Liverpool. Dù vậy họ chỉ thua 1 trong 7 trận gần nhất. Harry Kane tiếp tục cống hiến và Son Heung-Min cũng dần lấy lại tự tin. Họ sẽ cần phải thể hiện sự tiến bộ vượt bậc so với giai đoạn đầu mùa, nếu không họ sẽ chỉ giành được 10 điểm sau 8 trận cuối, và cuối mùa chỉ có 63 điểm.

Thanh Vũ | 19:35 11/04/2023