Đức Hòa: ‘văn Ý Xứng đáng Giành Quả Bóng Vàng Việt Nam’ 620b6a13e7fc5.jpeg

Đức Hòa: ‘Văn Ý xứng đáng giành Quả bóng vàng Việt Nam’

Nếu được bình chọn, tôi sẽ bỏ phiếu cho Hồ Văn Ý. Cậu ấy đã có một năm xuất sắc. Không những là điểm tựa của tuyển futsal Việt Nam, Văn Ý còn chơi ấn tượng trong màu áo CLB Thái Sơn Nam. Cậu ấy cũng tạo ra chuỗi giữ sạch lưới rất dài, lên đến 12 trận. Tôi nghĩ Văn Ý xứng đáng giành Quả bóng vàng Việt Nam“, Đức Hòa chia sẻ với Zing.

Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 16/2 tại TP.HCM. Ở hạng mục futsal, ngoài Văn Ý, những ứng viên còn lại là Châu Đoàn Phát, Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam), Khổng Đình Hùng (Sahako) và Nguyễn Văn Hiếu (Đà Nẵng).

Đức Hòa: 'Văn Ý xứng đáng giành Quả bóng vàng Việt Nam' - Bóng Đá

Văn Ý có nhiều pha cứu thua xuất sắc ở World Cup 2021 và được vào top 10 thủ môn hay nhất thế giới của Futsal Planet, trang futsal uy tín nhất thế giới. 

Văn Ý quá nổi bật trong năm 2021, nên bầu Quả bóng vàng khá dễ. Nhưng Quả bóng bạc, Quả bóng đồng thì hơi khó. Các ứng viên còn lại đều ngang tầm nhau. Sự chênh lệch giữa họ không quá lớn“, Đức Hòa nhận định.

Tôi nghĩ Đoàn Phát có thể giành Quả bóng bạc. Phát là cầu thủ trẻ nhưng năm 2021 vừa rồi Phát để lại nhiều dấu ấn, trong đó là trận đấu play-off với Lebanon. Đến những trận gặp Panama, CH Czech ở World Cup, Phát để lại dấu ấn lớn. Ở CLB, năm nay thực sự Châu Đoàn Phát trưởng thành hơn nhiều. Cậu ấy chững chạc, bản lĩnh hơn trong việc thi đấu“, cầu thủ kỳ cựu phân tích.

Riêng ở vị trí Quả bóng đồng, Đức Hòa bỏ ngỏ. Cả Đình Hùng, Minh Trí và Văn Hiếu đều chơi tốt và lập công ở futsal World Cup 2021. Xét về danh hiệu cấp CLB, Minh Trí có lợi thế khi vô địch quốc gia cùng Thái Sơn Nam.

Tuy nhiên, Đình Hùng và các đồng đội ở Sahako cũng đeo bám quyết liệt dù đội hình bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Nguyên Khang | 07:00 15/02/2022