Dybala Rời Juventus Vì Vlahovic 62399b981df7d.jpeg

Dybala rời Juventus vì Vlahovic

ItalyTheo Giám đốc Điều hành Maurizio Arrivabene, vụ tuyển mộ Dusan Vlahovic là một lý do khiến Juventus để Paulo Dybala để tự do ra đi hè 2022.

“Đàm phán giữa Juventus với Dybala diễn ra thân thiện, rõ ràng và tôn trọng. Chúng tôi tiếp cận rất chân thành. Với sự xuất hiện của Vlahovic, Dybala không còn là trung tâm của dự án, và chúng tôi cùng đưa ra quyết định. Sự xuất hiện của Vlahovic đã thay đổi mọi thứ. Cấu trúc và kế hoạch xây dựng của Juventus đã có một số thay đổi. Một phần của những thay đổi này liên quan đến hợp đồng của Dybala, hiện vẫn chưa được gia hạn”, Goal dẫn lời ông Arrivabene ngày 21/3, khi được hỏi về tương lai của Dybala.

Vlahovic (phải) chia vui sau khi kiến tạo cho Dybala mở tỷ số trận Juventus thắng Salernitana ở Serie A ngày 20/3. Ảnh: ANSA

Vlahovic (phải) chia vui sau khi kiến tạo cho Dybala mở tỷ số trận Juventus thắng Salernitana ở Serie A ngày 20/3. Ảnh: ANSA

Dybala hiện hưởng lương mùa 15 triệu USD theo hợp đồng còn hạn đến hè 2022. Hồi tháng 10/2021, Gazzetta dello Sport đưa tin việc tiền đạo Argentina đạt thỏa thuận gia hạn bốn năm với Juventus đến tháng 6/2025, trị giá 11,6 triệu USD tính cả tiền thưởng mỗi mùa. Nhưng Juventus đổi ý sau khi chiêu mộ Vlahovic, đề nghị Dybala tiếp tục giảm lương, khiến đàm phán đi vào ngõ cụt.

Arrivabene khẳng định ban lãnh đạo Juventus làm đúng khi không gia hạn với Dybala. Ông nói: “Không dễ gì để Juventus đề nghị mức lương thấp hơn với Dybala. Cậu ấy đã dành bảy năm sự nghiệp với Juventus, và lời đề nghị như vậy không thể hiện được sự tôn trọng của CLB dành cho Dybala. Không ai nghi ngờ về năng lực của Dybala cả. Buổi đàm phán hồi tháng Mười liên quan tới số lần ra sân, thời hạn hợp đồng và các vấn đề kinh tế. Điều quan trọng là ban lãnh đạo không đưa ra các quyết định chống lại Juventus, mà có lợi cho CLB”.

Hôm 21/3, Juventus và Dybala nối lại đàm phán, nhưng không tìm được tiếng nói chung. Cũng theo Gazzetta dello Sport, lý do đàm phán đổ vỡ không chỉ vì kinh tế. Đôi bên lần đầu xảy ra mâu thuẫn hè 2019, khi Juventus đạt thỏa thuận với Man Utd về việc đổi Dybala lấy sự phục của Romelu Lukaku. Thương vụ này đổ bể vào giờ chót khi chủ sân Old Trafford không chấp nhận trả lương tuần 460.000 USD theo yêu cầu của Dybala.

Từ đó, Dybala không còn giữ vị thế số một tại Juventus và CLB nhiều lần rao bán anh ở các kỳ chuyển nhượng tiếp theo. Mọi thứ thay đổi ở hè 2021, khi HLV Max Allegri trở lại Juventus và muốn xây dựng đội bóng quanh Dybala, sau sự ra đi của Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, việc chiêu mộ Vlahovic tháng 1/2022 khiến “Lão bà” quyết định không giữ chân Dybala.

Theo Il Giornale, Dybala có thể cập bến Inter, nơi Beppe Marotta làm Giám đốc thể thao. Ông Marotta chính là người đưa Dybala về Juventus khi còn làm việc tại Turin năm 2015, và hiện vẫn giữ liên lạc với tiền đạo 28 tuổi. Atletico Madrid cũng quan tới tới Dybala.

Dybala rời Palermo để đầu quân cho Juventus năm 2015. Tại Turin, anh ghi 113 bàn qua 283 trận, giành năm chức vô địch Serie A, bốn Cup Italy, ba Siêu Cup Italy cùng ngôi Á quân Champions League mùa 2016-2017. Mùa này, anh ghi 13 bàn qua 29 trận trên mọi đấu trường.

Hồng Duy