Eriksen đồng ý Tới Man Utd 62c4090d425ef.png

Eriksen đồng ý tới Man Utd

AnhTiền vệ Christian Eriksen sẽ gia nhập Man Utd theo dạng chuyển nhượng tự do với hợp đồng thời hạn ba năm, nếu kiểm tra y tế thành công.

Phóng viên David Ornstein từ The Athletic cho biết Eriksen đã đồng ý miệng về việc gia nhập Man Utd. Hai bên bắt đầu soạn thảo hợp đồng nháp và sau khi ký kết, tiền vệ 30 tuổi sẽ kiểm tra y tế. Man Utd đã hẹn sẵn ngày kiểm tra y tế cho anh ngay trong tuần này.

Eriksen trong một trận đấu cho Đan Mạch năm 2022. Ảnh: Avalon

Eriksen trong một trận đấu cho Đan Mạch năm 2022. Ảnh: Avalon

Thông thường kiểm tra y tế chỉ là thủ tục mà hầu hết cầu thủ đều vượt qua. Nhưng trường hợp của Eriksen phức tạp hơn, vì tiền vệ Đan Mạch từng bị bất tỉnh và ngừng tim trong trận gặp Phần Lan ở Euro 2021. Nhờ được cứu chữa kịp thời, Eriksen tỉnh lại, nhưng phải cấy máy tạo nhịp tim vào người để đề phòng trường hợp tương tự trong tương lai.

Eriksen từng không thể chơi cho Inter, vì Italy cấm cầu thủ thi đấu với máy tạo nhịp tim. Tháng 1/2022, anh phải chuyển sang Brentford theo hợp đồng sáu tháng. Eriksen ghi một và kiến tạo bốn bàn trong 11 trận ở Ngoại hạng Anh mùa trước.

Tháng 5/2022, Eriksen nói rằng anh muốn đá ở Champions League một lần nữa. Truyền thông Anh từng cho rằng tiền vệ này không muốn tới Man Utd vì “Quỷ Đỏ” sẽ đá Europa League mùa tới. Nhưng tân HLV Erik ten Hag đã nói chuyện trực tiếp với Eriksen để thay đổi quyết định của cầu thủ này. Hợp đồng ba năm cũng đảm bảo cho anh tương lai dài hạn ở Old Trafford.

Athletic cho rằng Eriksen có lối chơi khác nhiều với với Bruno Fernandes. Tiền vệ Bồ Đào Nha ưa chuyền những đường bóng mạo hiểm, rủi ro thành công và thất bại cao. Còn Eriksen chú trọng hơn việc kiểm soát bóng, nhưng cũng có thể chuyền bóng tạo cơ hội. Eriksen có thể đá tiền vệ trái trong sơ đồ 4-2-3-1 mà Ten Hag định áp dụng ở Man Utd. Khi đó Marcus Rashford có thể được đẩy vào giữa đá tiền đạo cắm, hoặc dự bị cho Cristiano Ronaldo.

Eriksen sẽ là tân binh thứ hai của Man Utd hè này, sau hậu vệ trái Tyrell Malacia. Đỉnh cao sự nghiệp Eriksen đến từ màu áo Tottenham, khi anh chơi cho CLB này giai đoạn 2013-2020.

Hoàng An