Eto’o Vay Tiền Từ Chính Phủ, Bị Chỉ Trích Là Kẻ Không đáng Tin 63871a25ecc40.jpeg

Eto’o vay tiền từ chính phủ, bị chỉ trích là kẻ không đáng tin

Eto'o vay tiền từ chính phủ, bị chỉ trích là kẻ không đáng tin - Bóng Đá

Samuel Eto’o từng tuyên bố ĐT Cameroon sẽ vô địch World Cup 2022. 

Trong bối cảnh tuyển Cameroon sắp đá trận cuối vòng bảng với Brazil (2h ngày 3/12), tờ Camerounweb cho biết Chủ tịch Samuel Eto’o đã vay khoản tiền 4,7 tỷ franc CFA (khoảng 7,1 triệu euro) từ chính phủ Cameroon. Số tiền này là nguồn kinh phí để tuyển Cameroon có điều kiện tốt nhất chinh chiến tại World Cup 2022.

Trước đó, nhà báo Boris Bertolt chỉ trích việc Samuel Eto’o mượn tiền và tuyên bố rằng đây là lần đầu tiên Liên đoàn Bóng đá Cameroon (FECAFOOT) vay tiền từ chính phủ để chuẩn bị cho World Cup. Boris Bertolt khẳng định Eto’o là người không đáng tin, không thể vay tiền từ ngân hàng nên phải mượn tiền từ chính phủ.

Khoản vay của FECAFOOT do Samuel Eto’o đứng đầu được cấp dưới hai hình thức. Đầu tiên là một khoản cố định trị giá 2,7 tỷ franc CFA (hơn 4,1 triệu euro). Thứ hai là khoản vay có điều kiện trị giá 1,9 tỷ franc CFA (gần 3 triệu euro) được huy động tùy theo thành tích của tuyển quốc gia tại World Cup 2022. Theo báo chí Cameroon, Chủ tịch Samuel Eto’o sẽ phải hoàn trả khoản tiền trên trước ngày 31/12/2022.

Tờ Camfoot cho biết trong trường hợp Cameroon bị loại ngay vòng bảng, khoản tiền mà FECAFOOT vay sẽ chỉ dừng lại ở con số 2,7 tỷ franc CFA (hơn 4,1 triệu euro). Nếu Cameroon lọt vào chung kết World Cup 2022, tổng số tiền mà chính phủ Cameroon cho vay sẽ lên tới 4,7 tỷ franc CFA (7,1 triệu euro).

Tờ Camfoot cũng cho biết các cầu thủ Cameroon dự World Cup 2022 nhận được khoản tiền thưởng là 60 triệu franc CFA (91.000 euro). HLV Rigobert Song nhận thưởng gấp đôi so với các cầu thủ. Nếu tuyển Cameroon tiến sâu, họ sẽ được Chủ tịch Samuel Eto’o thưởng tiếp.

Samuel Eto’o từng tuyên bố tuyển Cameroon sẽ vô địch World Cup 2022. Đội vô địch World Cup 2022 sẽ nhận 40 triệu euro tiền thưởng.

“Những chú sư tử bất khuất” hiện đứng trước nguy cơ bị loại, đang đứng thứ ba bảng G với 1 điểm sau 2 trận. Để giành vé đi tiếp, Cameroon cần thắng Brazil ở trận cuối vòng bảng và hy vọng tỷ số trận đấu giữa Serbia và Thuỵ Sĩ có lợi cho họ. Đấy là nhiệm vụ cực kỳ khó khăn của Cameroon bởi đối thủ của họ là ứng viên vô địch số một.

Nguồn: Zing.vn
Nguyễn Sơn | 13:00 30/11/2022