Federer Tri ân Messi 6439149239fab.jpeg

Federer tri ân Messi

 - Bóng Đá

 Roger Federer viết lời đề tặng cho Lionel Messi khi cầu thủ sinh năm 1987 vào top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.

“Kỷ lục ghi bàn và chức vô địch của Lionel Messi là điều mọi người luôn đề cập đến. Điều nổi bật với tôi về Messi, người năm nay 35 tuổi, là sự vĩ đại của anh ấy trong nhiều năm. Điều này rất khó để đạt được, duy trì nó lại càng khó hơn”, Federer bày tỏ sự tôn trọng với siêu sao Messi

“Anh ấy rê bóng như một nhà ảo thuật, những đường chuyền của anh ấy là những tác phẩm nghệ thuật. Khả năng nhìn nhận tình huống cũng như cảm quan không gian của anh ấy gần như vượt qua tầm hiểu biết của chúng ta”, cựu tay vợt người Thụy Sĩ ngưỡng mộ khả năng chơi bóng của Messi.

Tay vợt từng 20 lần vô địch Grand Slam tiết lộ anh rất hâm mộ các danh thủ Argentina như Diego Maradona và Gabriel Batistuta đồng thời hy vọng Messi có thể truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai giống như các huyền thoại đồng hương:

“Khi lớn lên, Diego Maradona và Gabriel Batistuta là những cầu thủArgentina yêu thích của tôi. Tôi đã may mắn được gặp cả hai người. Họ đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều. Giờ đây, Messi có thể truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai”

Cựu số 1 thế giới hy vọng người hâm mộ và bản thân anh có thể thưởng thức ma thuật của cựu ngôi sao Barcelona thật lâu, đồng thời gọi Messi là “người đàn ông của những khoảnh khắc”:

“Tôi chỉ có thể hy vọng chúng ta có thể thấy sự sáng tạo và ma thuật của anh ấy lâu hơn một chút. Đừng rời mắt khi theo dõi Messi thi đấu trên sân. Bạn có thể bỏ lỡ điều gì đó đáng kinh ngạc từ người đàn ông của những khoảnh khắc. Cảm ơn, Leo”

Time 100 là một danh sách hàng năm về 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới được tập hợp bởi tạp chí tin tức Time của Mỹ. Lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1999 do kết quả của một cuộc tranh luận giữa các học giả, chính trị gia và nhà báo Mỹ. Hiện tại, danh sách này là một sự kiện được công bố thường niên.

Năm nay bên cạnh Lionel Messi, danh sách Time 100 cũng có sự góp mặt của những vận động viên nổi tiếng như cầu thủ bóng đá Kylian Mbappe, tay vợt nữ số một thế giới Iga Swiatek, vận động viên bóng bầu dục Patrick Mahomes II và vận động viên trượt tuyết Mikaela Shiffrin.

Minh Dũng | 07:35 14/04/2023