Ferdinand: ‘cầu Thủ Man Utd Như đang Làm Việc Văn Phòng’ 622726930ee33.jpeg

Ferdinand: ‘Cầu thủ Man Utd như đang làm việc văn phòng’

AnhCựu trung vệ Rio Ferdinand chê trách thái độ thi đấu của các cầu thủ Man Utd trong trận thua Man City tại Ngoại hạng Anh cuối tuần trước.

Các cầu thủ Man Utd ủ rũ trong trận thua Man City 1-4 ở vòng 28 Ngoại hạng Anh. Ảnh: Daily Mail.

Các cầu thủ Man Utd ủ rũ trong trận thua Man City 1-4 ở vòng 28 Ngoại hạng Anh. Ảnh: Daily Mail.

“Nhìn từ bên ngoài, tôi có cảm giác các cầu thủ Man Utd chỉ muốn làm bạn với nhau. Họ không khó chịu với những gì đang diễn ra. Tất cả giống như đang làm một công việc văn phòng. Họ trông có vẻ tử tế với nhau. Thực sự thì họ không thích nhau, nhưng không nói cho nhau biết”, Ferdinand bình luận trên một kênh Youtube. “Để chiến thắng, bạn phải kéo mọi người lại, nói với họ rằng họ đang chơi tồi, và hãy điều chỉnh lại bản thân. Bạn không cần tỏ ra quá khích. Đó có thể chỉ là một cuộc trò chuyện đơn giản. Tôi không thấy phản ứng như vậy từ các cầu thủ Man Utd. Ngôn ngữ cơ thể của họ thật tệ. Họ bước đi như thể muốn sụp đổ, như thể cả thế giới đang chống lại họ”.

Nối dài mạch phong độ bất ổn, hôm 6/3 Man Utd thảm bại 1-4 trước Man City. Ngoại trừ bàn gỡ 1-1 của Jadon Sancho phút 22, đội bóng của HLV Ralf Rangnick thua toàn tập, chỉ tung ra năm cú dứt điểm – so với 24 cú của Man City. Hiệp hai, Man Utd thậm chí không dứt điểm được lần nào, và trong 15 phút cuối chỉ kiểm soát bóng được 8%.

Thất bại nặng nề khiến Man Utd bị Arsenal đá văng khỏi Top 4, dù chơi nhiều hơn ba trận. Điều này khiến mục tiêu tối thiểu – giành vé dự Champions League – đối với HLV tạm quyền Rangnick càng trở nên thách thức. Ở Champions League, Man Utd đã hòa 1-1 ở lượt đi vòng 1/8 trên sân Atletico, và sẽ đá lượt về tại Old Trafford ngày 15/3.

“Chúng tôi đã thấy quá nhiều HLV đến và đi. Nhưng HLV không phải là vấn đề”, Ferdinand nói thêm. “Nếu bạn không ở đây để chơi bóng, để tiếp nhận những lời chỉ trích, cải thiện bản thân mỗi ngày, và nếu bạn không sẵn sàng làm việc chăm chỉ, hãy rời khỏi CLB”.

Trước đó, một cựu thủ quân khác của Man Utd là Roy Keane cũng cho rằng có năm hay sáu người không bao giờ nên đá cho Man Utd. Ông bình luận trên Sky Sports: “Tôi tha thứ cho những sai lầm của họ, nhưng họ phải quay lại với trận đấu, phải tiếp tục chiến đấu… Nhưng Man Utd đã làm gì trong trận derby này? Các cầu thủ dự bị của họ vào sân và không chạy, không thể tranh bóng”.

Thanh Quý (theo Youtube)