Ferdinand, Scholes đổ Lỗi Cho Rangnick 6231b2a02fa32.png

Ferdinand, Scholes đổ lỗi cho Rangnick

AnhCựu danh thủ Rio Ferdinand và Paul Scholes đều cho rằng Man Utd thua Atletico ở vòng 1/8 Champions League vì không chơi bóng như một tập thể.

“Có một khác biệt lớn giữa hai đội trận này”, Ferdinand nói trên BT Sport tối 15/3, sau khi Man Utd thua Atletico 0-1 ở lượt về và bị loại khỏi Champions League. “Atletico là một tập thể những người đàn ông đáng tin cậy, sẵn sàng làm những gì HLV yêu cầu. Họ hiểu được công việc cần làm, và chơi bóng như một tập thể. Còn Man Utd chỉ biết nhìn nhau và trông chờ vào ai đó sẽ toả sáng, như Cristiano Ronaldo đã làm ở trận trước gặp Tottenham. Man Utd không hề nghĩ đến việc chơi bóng gắn kết và cùng nhau vượt qua khó khăn. Đây là khác biệt lớn giữa hai đội”.

HLV Ralf Rangnick bất lực khi Man Utd thua Atletico 0-1 trên sân Old Trafford tối 15/3. Ảnh: PA

HLV Ralf Rangnick bất lực khi Man Utd thua Atletico 0-1 trên sân Old Trafford tối 15/3. Ảnh: PA

Cựu tiền vệ Paul Scholes đồng tình với đồng đội cũ. Anh nói: “Vấn đề nằm ở tài lãnh đạo của HLV, người có trách nhiệm kết nối cầu thủ với nhau. Tôi không muốn tiếp tục công kích HLV này, nhưng ông ấy chỉ được bổ nhiệm trong sáu tháng. HLV chịu trách nhiệm lớn cho vấn đề này”.

Scholes cho rằng Man Utd nên nhanh chóng bổ nhiệm HLV chính thức, để thay cho một giám đốc thể thao như Rangnick. “Nhiệm vụ quan trọng với Man Utd là tìm được một HLV thực thụ. Đội hình hiện tại của Man Utd tồi tệ, nhưng vẫn có vài tài năng. Chúng ta đều biết họ không được tài năng như các đội đứng trên. Nhưng điều đầu tiên CLB cần làm là bổ nhiệm HLV thực thụ, để có thể đến gần cơ hội đoạt danh hiệu. Hãy chọn một HLV phù hợp và cho ông ấy hai, ba năm để xây dựng đội hình theo ý muốn”.

Man Utd 0-1 Atletico Madrid

Man Utd 0-1 Atletico Madrid

Dưới trướng Rangnick, Man Utd đang có tỷ lệ thắng 45%, thấp nhất sau 41 năm. Sau khi bị loại khỏi Champions League, họ gần như chắc chắn sẽ trắng tay mùa thứ năm liên tiếp. “Tôi không hiểu tại sao Man Utd lại chọn ông ta. Điều đầu tiên họ cần làm là chọn một HLV phù hợp. Nếu HLV là Diego Simeone, có lẽ Man Utd đã vào tứ kết”, Scholes nói thêm.

Hoàng An (theo BT Sport)