Fifa Mở Kỳ Chuyển Nhượng đặc Biệt Tại Nga 622719a096d0c.jpeg

FIFA mở kỳ chuyển nhượng đặc biệt tại Nga

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các cầu thủ và huấn luyện viên nước ngoài rời Nga, trong trường hợp các câu lạc bộ trực thuộc Liên đoàn Bóng đá Nga không đạt được thỏa thuận trước ngày 10/3, các cầu thủ và huấn luyện viên nước ngoài có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng đến ngày 30/6“, FIFA cho biết.

Việc chấm dứt hợp đồng này có nghĩa là các cầu thủ và huấn luyện viên được coi là “hết hợp đồng” cho đến ngày 30/6. Họ có quyền ký hợp đồng với câu lạc bộ khác trong khoảng thời gian này mà không phải đối mặt với bất kỳ hậu quả nào, theo Reuters.

FIFA mở kỳ chuyển nhượng đặc biệt tại Nga - Bóng Đá

Nhiều cầu thủ nước ngoài muốn rời Nga. Ảnh: Guardian. 

Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Thế giới (FIFPro) cho biết động thái của FIFA chỉ là một biện pháp tạm thời, không mang lại nhiều sự trợ giúp. FIFPro yêu cầu FIFA cho các cầu thủ được phép chấm dứt hợp đồng vĩnh viễn.

Các cầu thủ sẽ khó tìm được bến đỗ mới trong phần còn lại của mùa giải, với sự bất ổn luôn rình rập họ trong vài tuần tới. Họ sẽ lại rơi vào tình cảnh khó khăn. Quyết định của FIFA không thỏa mãn ngay cả đối với những cầu thủ có hợp đồng ngắn hạn ở Nga kết thúc vào tháng 12. Họ có thể không muốn trở lại sau ngày 30/6“, FIFPro cho biết trong một tuyên bố.

Nhóm cầu thủ nước ngoài tại Nga đã có buổi họp với FIFA. Sau đó, CLB ở giải Ngoại hạng Nga Krasnodar đã đồng ý hủy hợp đồng với 8 cầu thủ nước ngoài, trong khi HLV người Đức Daniel Farke thông báo từ chức sau ít ngày bổ nhiệm.

Trước đó, FIFA đã loại tuyển Nga khỏi vòng play-off World Cup. Liên đoàn Bóng đá Nga (RFU) đã gửi đơn kiện lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) để chống lại quyết định của FIFA, UEFA về việc cấm các đội tuyển nước này tham dự các giải đấu quốc tế.

Duy Minh | 10:59 08/03/2022