Filip Nguyễn Lại được Gọi Lên Tuyển Czech 62309366642d0.jpeg

Filip Nguyễn lại được gọi lên tuyển Czech

Ở đợt tập trung này, Filip Nguyễn vẫn được gọi để tập cùng đội hình hai. Đây không phải lần đầu anh có mặt ở đội dự phòng. Nếu có thay đổi nào ở đội hình chính, thủ môn Việt kiều có thể ngay lập tức được đôn lên.

Ba thủ môn ở đội dự phòng gồm Filip Nguyễn, Ondrej Kolar và Ales Mandous. Ba thủ môn ở đội hình chính là Jiri Pavlenka, Jindrich Stanek và thủ môn số một Tomas Vaclick.

 - Bóng Đá

Filip Nguyễn có lần thứ ba liên tiếp lên đội dự phòng của tuyển Czech. Ảnh: LĐBĐ Czech.

Lần gần nhất Filip Nguyễn có tên trong đội hình một là hồi tháng 8/2021. Khi đó, tuyển Cezch thi đấu vòng loại World Cup 2022 gặp Belarus, Bỉ và Ukraine. Sau đó, thủ môn 30 tuổi ba lần góp mặt ở đội dự phòng.

Đội tuyển Czech gọi 21 cầu thủ cho đội hình một. Trong số này có hai gương mặt mới là Ladislav Krejci Jr và Ondrej Lingr. Họ sẽ gặp Thụy Điển vào ngày 24/3 ở trận bán kết vòng play-off nhánh B. Đội thắng sẽ gặp Ba Lan ngày 29/3 ở trận chung kết nhánh.

HLV Jaroslav Silhavy đặt mục tiêu đưa Czech trở lại vòng chung kết World Cup sau 16 năm vắng bóng. “Chúng tôi tập trung hết mình có thể để đạt được mục tiêu đến World Cup 2022. Chúng tôi đã tổn thất nhiều vì Covid-19 hồi tháng 8 và giờ Czech có lực lượng mạnh nhất”, ông Silhavy nói.

Tuyển Czech và Thụy Điển chỉ thi đấu một trận quyết định suất đi tiếp nên HLV Silhavy rất thận trọng. “Nếu Patrik Schick không thể thi đấu thì chúng tôi phải chấp nhận. Nhưng Tonda Barak đã trở lại đội hình và tôi hy vọng mọi thứ diễn ra như kế hoạch”, ông cho biết.

Nếu tuyển Czech thi đấu thành công và giành quyền dự World Cup 2022 ở Qatar, thủ môn Filip Nguyễn có thể vẫn nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho giải đấu đó. Tuy nhiên, cơ hội của anh được đánh giá là không nhiều.

Bên cạnh đó, Filip Nguyễn đang lên kế hoạch về Việt Nam thi đấu cho CLB Bình Định vào mùa hè 2022. Anh cố gắng làm thủ tục lấy quốc tịch Việt Nam để có thể đủ tư cách nếu được HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển Việt Nam.

 - Bóng Đá

Danh sách 22 cầu thủ dự phòng của tuyển Czech.

Lê Minh – Zing.vn | 18:39 15/03/2022