Futsal Việt Nam Lần đầu Có Giải Nữ VĐqg, Mong Vượt Thái Lan ở Sea Games 62120bb5f162b.jpeg

Futsal Việt Nam lần đầu có giải nữ VĐQG, mong vượt Thái Lan ở SEA Games

Giải futsal nữ VĐQG 2022 khai mạc chiều nay (19/2) tại nhà thi đấu Hà Nam. Giải đấu này là cơ sở để ban huấn luyện đội tuyển futsal nữ Việt Nam xây dựng lực lượng cho SEA Games. Ngoài ra, đây cũng là màn kiểm tra, thử nghiệm năng lực của ban tổ chức địa phương nơi đăng cai nội dung nữ môn futsal của SEA Games 31.

Lần đầu tiên được tổ chức, giải futsal nữ VĐQG có 4 đội tham dự là Thái Sơn Nam – Quận 8 (TP.HCM), Hà Nội, Phong Phú Hà Nam 1 và Phong Phú Hà Nam 2. 

Futsal Việt Nam lần đầu có giải nữ VĐQG, mong vượt Thái Lan ở SEA Games - 1

Giải futsal nữ VĐQG diễn ra tại Hà Nam.

“Tôi kỳ vọng từ sau giải đấu này, các CLB bóng đá nữ sẽ cử cầu thủ tham dự các giải đấu futsal. Đây cũng là cơ sở cho HLV Trương Quốc Tuấn tuyển chọn cầu thủ cho SEA Games”, Trưởng ban futsal Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Anh Tú chia sẻ. “Vạn sự khởi đầu nan. Số lượng này đúng là hơi ít, nhưng cũng phải thông cảm tình hình dịch hiện nay các CLB chưa chuẩn bị được lực lượng nên 4 đội tham gia là đáng mừng rồi. Tôi hy vọng sau này giải đấu sẽ tiếp tục được duy trì để phong trào futsal nữ phát triển hơn”.

Trong 4 đội bóng góp mặt tại giải VĐQG lần đầu tiên, chỉ một đội duy nhất chuyên futsal là Thái Sơn Nam – Quận 8 (TP.HCM). Cả Hà Nội và 2 đội Phong Phú Hà Nam đều là các cầu thủ của đội bóng đá nữ, chủ yếu là tuyến trẻ được cử tham dự.

Futsal Việt Nam lần đầu có giải nữ VĐQG, mong vượt Thái Lan ở SEA Games - 2

Thái Sơn Nam – Quận 8 (TP.HCM) đánh bại Hà Nội với tỉ số 4-1 ở trận khai mạc.

Dù vậy, đội tuyển futsal nữ Việt Nam vẫn được duy trì trong suốt những năm qua với thành tích đáng nể mà không phải ai cũng để ý. 

“Đội tuyển futsal nữ Việt Nam tham dự nhiều giải quốc tế, từng đứng thứ tư giải châu Á và thường xuyên giành huy chương bạc SEA Games”, ông Trần Anh Tú cho biết.

“Chúng tôi đặt mục tiêu ít nhất phải duy trì thành tích đó hoặc cao hơn. Muốn vậy phải có giải VĐQG để có lực lượng tham dự giải quốc tế. Futsal nữ Việt Nam ở Đông Nam Á chỉ thua Thái Lan. Tôi rất hi vọng đội tuyển sẽ vượt Thái Lan ở SEA Games”.