Gần 200 Golfer Dự Giải đấu Chung Tay Vì An Toàn Giao Thông 6231afbf4fec7.jpeg

Gần 200 golfer dự giải đấu Chung tay vì An toàn giao thông

Tại buổi gặp mặt báo chí, ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, đây là lần thứ ba Giải golf Chung tay vì An toàn giao thông được tổ chức vì mục đích gây Quỹ Chung tay vì An toàn giao thông, chương trình do Báo Giao thông khởi xướng từ năm 2013.

Báo Giao thông luôn ý thức được trách nhiệm chia sẻ những điều tốt đẹp đến cộng đồng thông qua hoạt động giúp đỡ các nạn nhân không may bị tai nạn giao thông.

Giải golf Chung tay vì an toàn giao thông (ATGT) ra đời năm 2019 là một trong những kênh huy động nguồn lực cho Quỹ từ thiện của Báo Giao thông. Năm 2021, do diễn biến dịch bệnh phức tạp nên chúng tôi phải lùi thời điểm tổ chức sang đầu năm nay, khi Hà Nội cơ bản đã phủ ba mũi vaccine phòng COVID-19”, ông Kiên nói.

Gần 200 golfer dự giải đấu Chung tay vì An toàn giao thông - 1

Ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông, Trưởng BTC giải và ông Trần Huy Hoàng, Giám đốc Truyền thông và Thương hiệu Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam trao đổi thông tin với báo giới.

Ông Kiên cũng cho biết thêm, sang năm thứ ba tổ chức, Giải golf Chung tay vì ATGT mang nhiều nét mới mẻ, chuyên nghiệp hơn: “Số lượng golfer đăng ký tham dự rất đông, trong đó có cả giới nghệ sĩ, những tay golf thứ hạng cao, điều này cho thấy giải đấu đã có chỗ đứng trong cộng đồng golf thủ và xã hội.

BTC cũng đổi địa điểm thi đấu nhằm mục đích lan tỏa rộng hơn ý nghĩa của giải. Tại mỗi địa phương tổ chức như Ninh Bình, Hà Nội, chúng tôi đều có chương trình thiện nguyện trong và sau ngày thi đấu, trao hàng trăm suất quà, học bổng. Số lượng giải thưởng năm nay tăng lên, nhiều hố HIO, nhiều giải kỹ thuật với tổng giá trị lên tới hơn 2 tỷ đồng”.

Nói thêm về hoạt động thiện nguyện trong những năm qua, ông Kiên tiết lộ: “Qua hai năm tổ chức, Báo Giao thông đã kêu gọi được khoảng 3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Chung tay vì ATGT. Từ nguồn kinh phí ủng hộ này, Báo đã xây dựng được 2 cây cầu giao thông nông thôn tại Đồng bằng Sông Cửu Long, hàng chục ngôi nhà tình nghĩa và trao hàng trăm suất học bổng. Giải năm nay, chúng tôi nhận sự ủng hộ đóng góp tốt hơn hai năm trước và từ đây sẽ có thêm nhiều cây cầu, ngôi nhà được xây, nhiều hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ”.

Đại diện nhà tài trợ kim cương, ông Trần Huy Hoàng, Giám đốc Truyền thông và Thương hiệu Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam cho biết: “Dù hoạt động sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi vẫn duy trì các hoạt động vì cộng đồng, trong đó có việc đồng hành cùng Báo Giao thông tổ chức giải golf từ thiện.

Chúng tôi rất vui vì qua mỗi năm giải lại có bước phát triển mới, thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ. Như vậy, đóng góp của chúng tôi mang lại giá trị lớn cho xã hội. Bởi vậy, chúng tôi cam kết trong những năm tiếp theo vẫn đồng hành cùng Báo Giao thông để duy trì, nâng tầm giải đấu. Giải càng phát triển thì sẽ có thêm nhiều nỗi đau tai nạn giao thông được xoa dịu”.

Giải golf Chung tay vì ATGT 2022 quy tụ gần 200 golfer thi đấu trong một ngày (Chủ nhật, 27/03/2022) tại sân Hilltop Valley Hòa Bình. Các tay golf chia làm 3 bảng; Thi đấu gậy 18 lỗ (stroke play), kết quả thi đấu tính theo Hadicap ngày (System 36).

Giải thưởng năm nay: 4 giải Hole in one (HIO) gồm 1 xe Hyundai Santafe và 3 giải là phiếu mua hàng tại Joolux tổng trị giá 600 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ trao giải Best Gross, các giải Nhất, Nhì, Ba ở ba bảng A, B, C và các giải kỹ thuật như Giải Nearest to the pin (3); Giải Nearest to the line (2 giải) và 2 giải Longest Drive.

Ngoài các giải thưởng chính, BTC còn trao giải cho golfer nữ có thành tích tốt nhất. Bên cạnh đó, trong Tiệc trao giải, người chơi sẽ có cơ hội bốc thăm trúng nhiều phần quà hấp dẫn như tai nghe không dây, vé máy bay, đồ chơi golf…