Gạt Rashford, Van Gaal Nêu Tên Cầu Thủ Trẻ Xuất Sắc Nhất Từng Dẫn Dắt 622b0e178f80e.jpeg

Gạt Rashford, Van Gaal nêu tên cầu thủ trẻ xuất sắc nhất từng dẫn dắt

 

Khoảnh khắc họp báo ấn tượng của Van Gaal

Quãng thời gian của Louis van Gaal ở Manchester United không để lại nhiều dấu ấn tích cực, nhưng ông vẫn được nhớ đến như người đầu tiên mang về danh hiệu cho Quỷ đỏ thời hậu Sir Alex. Bên cạnh đó, HLV này để lại một di sản lớn cho M.U khi cho ra mắt Marcus Rashford.

Hiện tại tiền đạo người Anh đang sa sút, nhưng nhiều năm sau khi được Van Gaal cho ra mắt vào đầu năm 2016, anh đã tiến bộ nhanh chóng để trở thành trụ cột của Man United ở độ tuổi còn rất trẻ.

The Louis van Gaal legacy: Every youth player the ex-Man Utd & Barcelona boss ever promoted - Bóng Đá

 Van Gaal có công lớn trong sự nghiệp của Rashford.

Dù vậy trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Van Gaal không kể tên Rashford vào nhóm những cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mình từng làm việc cùng, thay vào đó là các huyền thoại nhiều lần vô địch Champions League.

Ông nói: “Nhiều người chắc sẽ nghĩ đến ngay Clarence Seedorf, cậu ấy 16 tuổi khi ra mắt với tôi. Cậu ấy là một trong những cầu thủ Hà Lan thành công nhất, đã giành được rất nhiều danh hiệu lớn. Cho nên cậu ấy sẽ ở đó, đó là một cái tên mà tôi sẽ nhắc đến.”

Nhưng tôi nghĩ cầu thủ xuất sắc nhất là Xavi hoặc [Andres] Iniesta. Họ 17 và 18 tuổi khi ra mắt với tôi, và tôi nghĩ họ ở đẳng cấp cao hơn Clarence Seedorf.”

Thanh Vũ | 11:49 11/03/2022