Gerrard Nhớ Lại Lời Khuyên Quý Báu Của Klopp Khi Mới Quay Lại Liverpool 62441a922ce67.jpeg

Gerrard nhớ lại lời khuyên quý báu của Klopp khi mới quay lại Liverpool

 

Gerrard ghi bàn trong trận cầu các huyền thoại

Sau khi treo giày, Gerrard đã trở lại Liverpool để làm việc cho học viện. Gerrard đã tiến bộ nhanh chóng khi làm việc với đội trẻ, sau đó phụ trách đội U18 và U19. Anh trước đó đã từ chối ghế nóng của MK Dons do thiếu kinh nghiệm nhưng sau đó chấp nhận thử thách ở Rangers.

Mới đây anh nhớ lại những lời khuyên của Klopp khi còn làm HLV đội trẻ The Reds: “Đó là một trong những điều quan trọng nhất đối với tôi khi tôi quyết định trở thành một HLV, tôi muốn trở lại học viện và tôi muốn nói chuyện với Jurgen Klopp để xin lời khuyên.”

Jurgen Klopp responds to Steven Gerrard’s Aston Villa appointment - Bóng Đá

 Gerrard khi làm HLV đội trẻ.

“Lời khuyên của ông ấy dành cho tôi là: ‘Đừng dựa vào tên tuổi của mình. Tôi đã thấy rất nhiều cựu cầu thủ chơi ở đẳng cấp cao và tự động nghĩ rằng họ có thể trở thành một huấn luyện viên giỏi hoặc một người quản lý giỏi’.”

“‘Điều quan trọng là cậu phải thực hiện 2 năm với các đội trẻ của Liverpool tránh xa máy quay, làm việc và mắc sai lầm, tìm ra cách cậu muốn chơi, thử đội hình, thử chiến thuật. Hãy tìm ra đội ngũ những người cậu cần xung quanh. Rồi cậu sẽ biết. Cậu sẽ có được cảm giác đúng đắn và cơ hội sẽ đến. Và khi đó cậu có thể quyết định mình muốn làm gì từ đó’.”

“Đó chính xác là cách cuộc hành trình của tôi bắt đầu.”

Thanh Vũ | 12:46 30/03/2022