Giá Cổ Phiếu Man Utd Tăng Mạnh Sau Khi Nhà Glazer Rao Bán Clb 637ddf77083a1.jpeg

Giá cổ phiếu Man Utd tăng mạnh sau khi nhà Glazer rao bán CLB

Giá cổ phiếu Man Utd tăng mạnh sau khi nhà Glazer rao bán CLB - Bóng Đá

Việc nhà Glazer rao bán Manchester United đã khiến giá cổ phiếu của câu lạc bộ này tăng mạnh. Ảnh: Sun. 

Theo Daily Express, giá cổ phiếu của Manchester United đã tăng tới 17% sau khi nhà Glazer xác nhận sẽ bán câu lạc bộ. Quá trình 17 năm dẫn dắt “Quỷ đỏ” của gia đình tỷ phú Mỹ vấp phải nhiều sự phản đối, bất bình từ cổ động viên.

Man Utd gặp phải nhiều khó khăn kể từ khi ông Sir Alex Ferguson nghỉ hưu vào năm 2013. Câu lạc bộ đã nhiều lần tái xây dựng nhưng kết quả đều thất bại. Kể từ đó, chức vô địch Premier League cũng dần xa rời đội tuyển này.

Nhiều cuộc biểu tình từ người hâm mộ kêu gọi thay đổi chủ sở hữu đã diễn ra. Cuối cùng, điều đó đã trở thành sự thật. Đây không chỉ là tin vui đối với cổ động viên mà còn là tín hiệu tích cực trên thị trường chứng khoán.

Với quy mô của Manchester United, nhiều đồn đoán cho rằng nhà Glazer sẽ đưa ra những lời đề nghị rao bán trị giá hàng tỷ USD. Một số báo cáo cho rằng con số này sẽ khoảng 5-9 tỷ bảng Anh, tương đương 5,9-10,6 tỷ USD, cho một thương vụ mua bán hoàn chỉnh.

Việc giá cổ phiếu của United tăng tới 17% cho thấy các nhà đầu tư tin vào triển vọng phát triển của câu lạc bộ sau khi đổi chủ. Tôi nghĩ rằng sẽ là quá sớm để suy đoán cụ thể mức giá rao bán. Tuy nhiên, nếu nhìn vào mức định giá của Chelsea, Liverpool và các câu lạc bộ khác, con số 4-5 tỷ bảng Anh sẽ khá hợp lý”, nhà báo Mark Kleinman đến từ trang Sky Sports cho biết.

Ông Sir Jim Ratcliffe, người giàu nhất nước Anh, đã từng đề cập về khả năng mua lại United. Ông được cho là người hâm mộ cuồng nhiệt của “Quỷ đỏ” và đó cũng là lý do khiến Ratcliffe không mua lại Liverpool.

Nguồn: Zing.vn
Thanh Vũ | 11:53 23/11/2022