Gia Nhập Pau Fc, Quang Hải ‘vô Cùng Hạnh Phúc Và Rất đỗi Tự Hào’ 62bd6ea5b9ac9.jpeg

Gia nhập Pau FC, Quang Hải ‘vô cùng hạnh phúc và rất đỗi tự hào’

Tối 29/6, sau khi gia nhập Pau FC, trên trang cá nhân của mình, Quang Hải viết. “Hải đã kiểm tra y tế tại Pau Football Club vào chiều nay. Tất cả mọi thứ đều thuận lợi. Hải đều đạt các yêu cầu về tình trạng sức khỏe. Phần quan trọng đầu tiên đã thực hiện xong. Hải đã chính thức trở thành một thành viên của Pau FC kể từ giờ phút này.

Hải vô cùng hạnh phúc và rất đỗi tự hào. Xin cảm ơn những người bạn đồng hành, cảm ơn bố mẹ và gia đình, cảm ơn người hâm mộ, giới truyền thông và cảm ơn tất cả những ai đã, đang và sẽ sát cánh bên Hải trong mọi chặng đường đã qua và sắp tới. Chiến đấu thôi”.

Video: Pau FC chào mừng tân binh Quang Hải

Quang Hải gia nhập Pau FC với tư cách cầu thủ tự do, sau khi hết hạn hợp đồng với CLB Hà Nội từ tháng 4/2022. Tại đội bóng mới, anh sẽ được mặc áo số 19 quen thuộc. Hiện những thông tin về hợp đồng của Quang Hải chưa được tiết lộ cụ thể. Tuy nhiên, có tin đồn rằng anh sẽ được hưởng 300 nghìn euro mỗi năm. Hợp đồng của Quang Hải có thời hạn 2 năm, kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm với Pau FC.

Với việc gia nhập Pau FC, Quang Hải là cầu thủ Việt Nam thứ tư xuất ngoại sang châu Âu và là người đầu tiên dưới dạng chuyển nhượng hoàn toàn. Trước đó, Lê Công Vinh, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Công Phượng đều từng thử sức khi tới các CLB Leixoes (Bồ Đào Nha), Sint-Truidense (Bỉ), Heerenveen (Hà Lan) dưới dạng cho mượn, tuy nhiên chưa có ai để lại dấu ấn đáng kể.

Pau FC, đội bóng Quang Hải đầu quân, là một CLB nhỏ ở miền Nam nước Pháp. Trong phần lớn thời gian hoạt động, Pau FC tranh tài ở các giải hạng thấp, hạng nghiệp dư và bán chuyên của Pháp.

Năm 2016, Pau FC giành quyền lên hạng ba – giải Championnat de France National. Đây là giải đấu có cả các CLB chuyên nghiệp và bán chuyên, đứng dưới Ligue 1 và Ligue 2.

Cách đây 2 năm, Pau FC lần đầu tiên góp mặt ở Ligue 2, lần lượt xếp thứ 14 và thứ 10 trong 2 mùa giải gần nhất.

Thành Đỗ