Giải Bóng đá 7 Người Vô địch Toàn Quốc Lần đầu Tổ Chức Tại Miền Tây 62ce92126dadb.jpeg

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc lần đầu tổ chức tại miền Tây

Ngày 13/7, Công ty Cổ phần Bóng đá Việt (VietFootball) và Ban tổ chức giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc tổ chức buổi ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc – Bia Saigon Cup 2022 mùa thứ 3 (Vietnam Premier League – Bia Saigon Cup 2022, gọi tắt là VPL-S3) tại khu vực miền Tây.

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc lần đầu tổ chức tại miền Tây - 1

Ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Giám đốc VietFootball phát biểu tại buổi ra mắt giải.

Tiếp nối những thành công đạt được trong 9 năm của HPL (Hanoi Premier League) và 2 mùa giải VPL (Vietnam Premier League), năm 2022, giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc – Bia Saigon Cup 2022 mùa thứ 3 được mở rộng quy mô tổ chức, gồm khu vực miền Bắc (HPL-S9), khu vực miền Trung (KPL-S3), khu vực miền Nam (SPL-S4), khu vực Tây Nguyên (ĐPL-S1), khu vực miền Tây (CPL-S1).

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng Giám đốc VietFootball cho biết, phát triển loại hình bóng đá 7 người là tâm huyết mà VietFootball theo đuổi trong nhiều năm qua, với những thành công của mô hình HPL. Loại hình bóng đá sân 7 sẽ đem đến một sân chơi thật đặc sắc, ấn tượng cho những người yêu bóng đá Việt nam. Đây cũng là nền tảng để họ thể hiện niềm đam mê, tài năng và kỹ năng của mình trong bóng đá.

“Giải đấu đã được nâng quy mô lên 5 khu vực, lần đầu có mặt ở miền Tây và Tây Nguyên để đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của VPL nói riêng cũng như phong trào trên toàn quốc nói chung”, ông Phạm Ngọc Tuấn cho biết.

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc lần đầu tổ chức tại miền Tây - 2

Ban tổ chức bốc thăm phân chia các cặp đấu.

Tại khu vực miền Tây, giải sẽ khai mạc vào ngày 17/7 với 8 CLB tham gia tranh tài. CLB xếp thứ nhất tại khu vực miền Tây sẽ giành vé tranh tài cùng 7 CLB mạnh nhất của các khu vực còn lại tại Vòng chung kết, dự kiến diễn ra từ 16/9 đến 18/9.

THANH TIẾN